ประกาศสรุปการใช้ล็อกอินเดียว (Single User Login)

This page is a translated version of the page Single User Login finalisation announcement and the translation is 100% complete.

ทีมพัฒนาของมูลนิธิวิกิมีเดียกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของบัญชีผู้ใช้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามที่จะปรับปรุงเครื่องมือสำหรับผู้ใช้ (ตัวอย่างเช่น ระบบแจ้งข่าวข้ามวิกิ) นั่นหมายความว่าผู้ใช้จะมี ชื่อบัญชีเดียวกันทุกที่ ซึ่งทำให้เราสามารถให้บริการใหม่ๆที่จะช่วยให้คุณแก้ไขและพูดคุยสนทนาได้ดีขี้น และจะทำให้มีความยืดหยุ่นในการให้สิทธิ์ผู้ใช้เครื่องมือ โดยมีหนึ่งในเงื่อนไขคือบัญชีผู้ใช้ต้องไม่ซ้ำกับใครในวิกิมีเดียทั้ง 900 วิกิ

น่าเสียดายที่บางบัญชีไม่ได้มีลักษณะเฉพาะในวิกิทั้งหมดของเรา แต่จะขัดแย้งกับผู้ใช้รายอื่นที่มีชื่อบัญชีเดียวกัน เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้เหล่านี้ทั้งหมดสามารถใช้ Wikimedia ได้ เราจึงใส่"~" ตามด้วยชื่อวิกิที่พวกเขาอยู่ สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน 2015 ตัวอย่างเช่นผู้ใช้ Example บนวิกิพีเดียภาษาไทย ก็จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Example~thwikipedia

บัญชีผู้ใช้ทั้งหมดจะยังใช้งานได้ดังเดิม และยังคงมีบันทึกการแก้ไขที่ได้ทำมาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ที่ถูกเปลี่ยนชื่อบัญชี (ซึ่งจะได้รับการติดต่อเป็นรายบุคคล) จะต้องใช้ชื่อบัญชีใหม่เมื่อล็อกอิน

หลังจากนี้ การเปลี่ยนชื่อจะเปลี่ยนพร้อมๆกันทุกวิกิ เครื่องมือ RenameUser จะไม่ใช้เปลี่ยนชื่อผู้ใช้สำหรับวิกิใดวิกิหนึ่งอีกต่อไป เนื่องจากชื่อบัญชีจะต้องเป็นหนึ่งเดียวในทุกวิกิ ดังนั้นเครื่องมือนี้จะถูกถอดออกจากชุดเครื่องมือของผู้ดูแลสิทธิ์แต่งตั้ง หลังจากการเปลี่ยนแปลงแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถ ขอเปลี่ยนชื่อบัญชี ที่เมต้านี้ เมื่อต้องการเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ได้

ดูเพิ่มเติม