Meta:Tuần tra viên

This page is a translated version of the page Meta:Patrollers and the translation is 100% complete.
Quy định và hướng dẫn Meta:Tuần tra viên

Trang này cung cấp thông tin về nhóm người dùng "tuần tra viên" ở Meta.

Người tuần tra là một nhóm người dùng có khả năng tuần tra các trang mới, chỉnh sửa các thay đổi gần đâylùi sửa các thay đổi không mang tính xây dựng bằng cách sử dụng tính năng lùi sửa. Nó được tạo theo sự đồng thuận của cộng đồng vào tháng 9 năm 2017. Theo mặc định, quyền được cấp cho bất kỳ bảo quản viên nào, nhưng nó cũng có thể được cấp cho những người dùng đáng tin cậy ở trang yêu cầu cấp quyền từ một bảo quản viên hoặc một hành chính viên .

Tuần tra

Bài chính: Help:Patrolled edit

Người lùi sửa

Bài chính: Meta:Rollback
  • Bảo quản viên có quyền lùi sửa theo mặc định và không cần phải yêu cầu cấp quyền.
  • Các người dùng có quyền lùi sửa toàn cục hoặc trong các nhóm người dùng toàn cục có quyền 'rollback' đi kèm có thể sử dụng công cụ đó trên Meta-Wiki.

Gỡ quyền truy cập

Không hoạt động
Bất kỳ tài khoản người dùng nào không hoạt động trong khoảng thời gian 2 năm liên tiếp sẽ bị gỡ quyền. Không hoạt động có nghĩa là không có hành động chỉnh sửa và ghi nhật ký trong khoảng thời gian 2 năm đó.
Lạm dụng
Người dùng lạm dụng công cụ này bằng cách liên tục đánh dấu các chỉnh sửa xấu là đã được tuần tra hoặc sử dụng công cụ lùi sửa để lùi lại các chỉnh sửa mang tính xây dựng hoặc để chỉnh sửa gây tranh cãi hoặc tranh chấp nội dung, có thể bị gỡ quyền. Việc gỡ quyền có thể được thực hiện bởi bảo quản viên bất cứ lúc nào, theo quyết định của họ. Việc thông báo trước là không cần thiết, nhưng có thể được đưa ra. Người dùng đã bị gỡ quyền có thể không được cấp lại quyền mà không có yêu cầu chính thức.

Xem thêm