Thành viên mới đăng ký

This page is a translated version of the page Newly registered user and the translation is 100% complete.

Một thành viên mới đăng ký là một thành viên đã đăng ký tài khoản và đăng nhập vào một dự án Wikimedia. Ngoài những gì mà một [Special:MyLanguage/unregistered user|thành viên chưa đăng ký] có thể làm được, một thành viên mới đăng ký có thể:

  • thiết lập các tùy chọn tuỳ chỉnh
  • thêm trang vào danh sách theo dõi của mình
  • di chuyển trang gốc của thành viên và trang thể loại
  • đánh dấu các sửa đổi của mình là nhỏ

gửi email cho các thành viên khác

  • xóa cache của một trang mà không cần xác nhận.

Danh sách đầy đủ các quyền cho tất cả mức độ có sẵn tại Special:ListGroupRights.

Tất cả các sửa đổi được thực hiện bởi một thành viên mới đăng ký sẽ hiển thị tên người dùng trong lịch sử thay vì địa chỉ IP.

Thành viên mới đăng ký không thể sửa đổi các trang bị bảo vệ bán công khai hoặc di chuyển bất kỳ trang nào. Một số hạn chế nhỏ khác, phụ thuộc vào wiki, có thể áp dụng cho thành viên mới đăng ký.

  • Theo bug 14556, việc tải lên phương tiện truyền thông là một quyền tự động xác nhận trên hầu hết các wiki, ngoại trừ Wikimedia Commons là một ngoại lệ đáng chú ý.
  • Hơn nữa, một số ít wiki yêu cầu người dùng phải đăng ký mới có thể tạo trang mới: en.wiki (từ năm 2005, "như một thí nghiệm", do vụ việc Seigenthaler incident), id.wiki, fa.wiki và es.books tính đến năm 2011. Lưu ý rằng, dựa trên sự quan sát xã hội và thống kê tốt hơn về tác động của nó, cộng đồng đã quyết định ngừng mở rộng cấu hình này đến các wiki khác, xem Giới hạn thay đổi cấu hình.
  • Trên tất cả wiki, thành viên mới đăng ký sửa đổi từ cùng địa chỉ IP không thể thực hiện nhiều hơn 8 sửa đổi mỗi phút (chi tiết kỹ thuật: $wgRateLimits). Điều này đôi khi có thể là vấn đề nếu bạn tạo và/hoặc sử dụng nhiều tài khoản mới từ một vị trí duy nhất (ví dụ: cho buổi hội thảo).
  • Trên một số wiki, các hạn chế bổ sung có thể được áp dụng, được định nghĩa bởi $wgNamespaceProtection$wgRestrictionLevels. Ví dụ, trên pt.wiki, thành viên mới đăng ký không thể sửa đổi không gian tên Tập tin.

Trạng thái tự xác nhận

Trên hầu hết dự án Wikimedia, tài khoản đã tồn tại hơn bốn ngày được coi là đã được tự xác nhận. Một số ngoại lệ bao gồm zhwiki, nowiki và dewikibooks, yêu cầu bảy ngày để đạt được trạng thái tự xác nhận.

Ngoài ra, một số dự án Wikimedia yêu cầu một số lượng sửa đổi tối thiểu trước khi tài khoản được tự xác nhận. Ngưỡng thông thường là mười sửa đổi. Các wiki có ngưỡng sửa đổi cao bao gồm arwiki, eswiki, zhwiki và wikidatawiki; tất cả đều yêu cầu tối thiểu năm mươi sửa đổi trên toàn bộ wiki trước khi đạt được trạng thái tự xác nhận.

Xem thêm