Bảo quản viên giao diện

This page is a translated version of the page Interface administrators and the translation is 100% complete.
Shortcuts:
IA,
Interfaceadmin,
INTADMIN

Bảo quản viên giao diện là thành viên có quyền sửa đổi các trang CSSJS (ví dụ MediaWiki:Common.js, MediaWiki:Vector.css, hoặc các trang tiện ích được liệt kê trong Đặc biệt:Tiện ích). Các trang này được thi hành như chương trình bởi trình duyệt của mọi người dùng truy cập vào wiki để thay đổi bề ngoài của nội dung, thay đổi chức năng của các trang, và ngay cả xây dựng công cụ phức tạp như wikEd.

Sửa đổi CSS và JavaScript để thi hành trong trình duyệt của người khác là một khả năng rất nâng cao có thể nguy hiểm đối với người có ác ý. Các bảo quản viên giao diện đáng lẽ phải là người dùng được tin tưởng, hiểu biết CSS và JavaScript với trình độ cơ bản, biết đến các yêu cầu về quyền riêng tư tại các wiki thuộc Wikimedia, và có hiểu biết đúng đắn về bảo mật tài khoản (chọn mật khẩu mạnh duy nhất, không bị nhiễm phần mềm độc hại và sử dụng xác thực hai yếu tố ). Nên khuyến khích rút quyền bảo quản viên giao diện của thành viên không tích cực để giảm nguy cơ tấn công bề mặt. Các wiki nhỏ cũng nên chắc chắn có ít nhất hai người hiểu mã nguồn JavaScript để có thể xem lại các sửa đổi của nhau (giống như kiểm định viên).

Bảo quản viên giao diện cũng có thể chỉnh sửa các trang JSON cá nhân của người dùng khác và tất cả các trang trong không gian tên MediaWiki. Những khả năng này ít nguy hiểm hơn và được chia sẻ với các nhóm người dùng khác.

Yêu cầu

  • Bạn có thể xem danh sách bảo quản viên giao diện hiện tại bằng cách truy cập Special:ListUsers/interface-admin trên wiki của mình.
  • Nếu wiki của bạn không có hành chính viên, yêu cầu quyền bảo quản viên giao diện tại Steward requests/Permissions.
  • Nếu wiki của bạn không có bảo quản viên giao diện, yêu cầu giúp đỡ bảo quản viên giao diện như chỉ là sửa trang CSS/JS, làm tại Steward requests/Miscellaneous.

Xem thêm