Bầu cử Wikimedia Foundation/2017/Hội đồng quản trị/Các ứng viên

This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation elections/2017/Board of Trustees/Candidates and the translation is 100% complete.
Info Cuộc bầu cử đã kết thúc vào ngày 11 tháng Sáu 2017. Phiếu bầu mới sẽ không hợp lệ.
Kết quả đã được công bố trong ngày 19 tháng Sáu 2017. Vui lòng gửi bất kỳ phản hồi nào liên quan đến cuộc bầu cử năm 2017 trên trang hậu bầu cử.

Trang này chứa danh sách các ứng cử viên cho cuộc bầu cử Hội đồng quản trị Wikimedia 2017. Thành viên của Ủy ban Bầu cử Wikimedia 2017, hoặc nhân viên của Tổ chức Wikimedia sẽ xác minh dựa trên wiki dựa trên yêu cầu của ứng cử viên. Nhân viên của Tổ chức Wikimedia sẽ xác minh danh tính và sau đó xác minh các yêu cầu các ứng tuyển offline. Việc xác minh các yêu cầu dựa trên wiki và danh tính sẽ được xác định trên trang này. Yêu cầu ứng viên offline sẽ được xác minh ở giai đoạn sau.

Các tuyên bố của những ứng cử viên không đủ điều kiện để tham dự cuộc bầu cử này sẽ được lưu trữ trên một trang con.

Các tuyên bố của bất kỳ ứng viên nào rút lui sẽ được lưu trữ tại đây.

Ba ứng viên được cộng đồng lựa chọn sẽ trở thành thành viên của Hội đồng Quản trị cùng với các thành viên sau:

Tên Ngôn ngữ Vị trí
Kelly Battles en-N Hoa Kỳ
Christophe Henner (Schiste) fr-N, en-4 Pháp
Nataliia Tymkiv (NTymkiv (WMF)) uk-N, en-4, ru-4 Ukraina
Jimmy Wales (Jimbo Wales) en-N Anh
Alice Wiegand (Lyzzy) de-N, en-2 Đức

Chris Keating (The Land)

The Land (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Chris Keating
 • Cá nhân:
  • Tên: Chris Keating
  • Tuổi: 36
  • Nơi ở: London
  • Ngôn ngữ: en-n, fr-1
Phát biểu Tôi sẽ sử dụng những gì tôi học được khi tôi làm Chủ tịch của Wikimedia Anh để giữ WMF tập trung vào sứ mệnh và cộng đồng của mình, và đảm bảo Hội đồng Quản trị cởi mở, biết lắng nghe và hiệu quả.

Phong trào Wikimedia là về các cộng đồng đầu tiên. Chúng ta không bao giờ rơi vào cái bẫy khi suy nghĩ WMF chỉ là về công nghệ.

Công việc wiki trực tuyến Tôi đã là một phần của phong trào Wikimedia trong hơn 13 năm. Tôi đã thấy chúng tôi đã biến đổi từ một ý tưởng điên rồ thành một thực tế quan trọng, cùng lúc với phần còn lại của Internet chỉ biết tập trung đưa các tin nhảm, bẫy để người dùng bấm vào và tin giả mạo. Tôi cũng đã hiểu cách làm thế nào, khi hội đồng quản trị của WMF hoạt động tốt, nó sẽ giúp các nhân viên, các chi nhánh và cộng đồng cùng nhau thực hiện các mục tiêu chung - và những vấn đề mà nó gây ra khi nó không làm vậy.

Tôi bắt đầu chỉnh sửa Wikipedia vào năm 2004 và trở thành quản trị viên của Wikipedia tiếng Anh vào năm 2006. Từ năm 2007 trong một vài năm tôi tập trung chủ yếu vào việc cải thiện các bài viết về thiết kế tàu hạm của Wikipedia tiếng Anh, kết quả là bốn bài viết chọn lọc của Wikipedia tiếng Anh, với khoảng 160.000 lượt xem mỗi tháng .

Tôi đã viết tiểu luận về Meta về Cách WMF nên xử lý các cuộc trò chuyện với cộng đồng và về chúng ta nên suy nghĩ về việc đo lường tác động như thế nào. Nếu tôi được bầu vào Hội đồng Quản trị, tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện những lời khuyên do chính tôi đã đưa ra.

Làm thế nào chúng ta tiếp tục xây dựng cộng đồng của chúng ta, và cách chúng ta quảng bá nội dung đa dạng, chất lượng hàng đầu là câu hỏi cấp bách nhất chúng ta phải đề cập trong quá trình chiến lược.

Công việc wiki ngoại tuyến Tôi có một loạt những thay đổi tích cực đối với các tổ chức Wikimedia vượt quá mức hình thức. Tôi gia nhập hội đồng quản trị Wikimedia Anh năm 2011. Trong năm 2012, tôi đã trở thành Chủ tịch để giải quyết một số vấn đề quản trị nghiêm trọng mà chúng ta phải đối mặt vào thời điểm đó. Điều này có nghĩa là làm việc với WMF để xem xét việc quản trị Wikimedia Anh, thực hiện các thay đổi, và tiếp tục phát triển chiến lược và tác động của chúng ta.

Tôi đã trải qua hầu hết những tình huống khó khăn cho một thành viên hội đồng quản trị, như quản lý quá trình chuyển đổi của một Giám đốc điều hành, hoặc xử lý những bất đồng nghiêm trọng trong Hội đồng quản trị, và vượt qua chúng.

Tôi đã dẫn dắt sự phát triển đào tạo cho các thành viên hội đồng quản trị Wikimedia. Tôi thiết lập hai hội đồng quản trị quốc tế đầu tiên đào tạo các workshop và giúp hình thành Hội nghị Wikimedia nhằm cải tiến quản trị và các chương trình của các chi nhánh.

Tôi cũng tham gia vào một số dự án GLAM và mở rộng giáo dục, thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức như JISC, và điều hành các cuộc thi editathon về các chủ đề từ Thế chiến thứ nhất đến điện ảnh nữ quyền.

Bên ngoài Wikimedia, tôi là người gây quỹ cho một số tổ chức phi lợi nhuận và đã làm việc và tình nguyện cho Đảng Dân chủ Tự do của Anh. Tôi thấy quan điểm này có giá trị trong việc suy nghĩ về phong trào Wikimedia.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: KTC (talk) 18:33, 9 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 05:36, 13 April 2017 (UTC)[reply]

Milos Rancic (millosh)

millosh (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Tiếp theo thời gian tôi sẽ thêm màu đỏ vào đâu đó (lông mày?), để được RGB hoàn toàn.
 • Cá nhân:
  • Tên: Milos Rancic
  • Tuổi: 43
  • Nơi ở: Belgrade, Serbia
  • Ngôn ngữ: sr (hr, bs, sh), en-3; (reading skills) ru-3, mk-2, sl-2, bg-2, uk-2, be-2; (wouldn't die of hunger and thirst): pl, cz, sk, it, de, pt, es, ca, nl, da, sv, nb; (would have limited diet): cy, el, fr, ga, gug, he, hu, sw, tr, vi
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: Tháng 12 năm 2003
  • Các wiki hoạt động tích cực: Meta (lịch sử: Tất cả các dự án tiếng Serbia, Wikitionary tiếng Serbia-Croatia, phần lớn các dự án bằng tiếng Anh, đặc biệt là Wikinews và Wikipedia)
Phát biểu Việc lớn tiếp theo cho phong trào của chúng ta là dân chủ hóa, hội nhập của các biên tập viên không thuộc tổ chức nào và sự đoàn kết trong phong trào.

Bằng cách chọn tôi, ngoài việc trao cho tôi trách nhiệm của Hội đồng Quản trị, bạn đang cho tôi sức mạnh biểu tượng không chỉ để nêu lên các vấn đề mà còn làm việc với chúng.

Công việc wiki trực tuyến Tôi đã là thành viên của Ủy ban Ngôn ngữ từ năm 2008, tôi đã có trách nhiệm giúp đỡ các cộng đồng nhỏ tạo các dự án Wikimedia bằng ngôn ngữ riêng của họ.

Với tư cách là một cựu steward tôi đã giải quyết thành công một số vấn đề khó khăn trên các wiki khác nhau, cho phép các dự án này cơ hội phát triển và trở thành bộ phận quan trọng trong xã hội của họ.

Trong một số trường hợp, sự đóng góp trên wiki của tôi đã được cơ cấu, bao gồm sự tham gia tích cực vào việc tạo ra chính sách đề xuất ngôn ngữchính sách đóng cửa dự án, và giới thiệu sysop toàn cầu v.v...

Năm 2004 tôi khởi động việc tạo cộng đồng Wikipedia tiếng Serbia. Trong các năm sau đó tôi thực hiện việc xây dựng cộng đồng trên các dự án Wikimedia. Tôi đã là một admin và bureaucrat tại hầu hết các dự án tiếng Serbia (và là một checkuser trên Wikipedia). Tôi đã đóng góp đáng kể vào Wikinews bằng tiếng Serbia và Wiktionary bằng tiếng Serbia và tiếng Serbo-Croatia, và đóng góp ở mức thấp hơn vào Wikipedia tiếng Anh và Wikinews tiếng Anh.

Công việc wiki ngoại tuyến Tôi là người đồng sáng lập Wikimedia Serbia, chương trình Wikimedia thứ 5 vào năm 2005, là Chủ tịch đầu tiên của wikipedia này và là cựu thành viên của Hội đồng Quản trị. Bên cạnh việc tạo ra nó, đóng góp quan trọng nhất của tôi cho WMRS là tổ chức chuyên nghiệp hóa và thành lập văn phòng của Wikipedia này từ năm 2009 đến năm 2012.

Trong các vai trò khác nhau của WMRS, tôi đã tổ chức tiền hội nghị Wikimedia năm 2006, cũng như hai hội nghị khu vực, mà cuối cùng trở thành Wikimedia Central and Eastern Europe.

Đóng góp mới nhất của tôi vào phong trào Wikimedia là một người xúc tác và người khởi xướng của dự án nhằm mục đích kết hợp người Mỹ da đen vào phong trào Wikimedia, AfroCROWD. Tôi đã tiếp cận Alice bởi vì tôi biết cô ấy là một nhà hoạt động trong lĩnh vực mở rộng nội dung về người Mỹ da đen, có tham gia sâu vào công việc với các nhóm người Mỹ gốc Phi có dân tộc khác nhau. Cô ấy đã tự trưởng thành về khoảng cách đa văn hoá trong nội dung biên tập trên Wikipedia.

Cá nhân tôi đóng góp về cấu trúc cho một số phần của phong trào của chúng ta, như cung cấp máy chủ và việc bảo trì cho các trang web cho Wikimedia Serbia và AfroCROWD thông qua công ty nhỏ của tôi.

Tôi là một thành viên của Affiliations, ResearchNominating committee.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Joe Sutherland (Wikimedia Foundation) (talk) 05:08, 11 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 23:45, 17 April 2017 (UTC)[reply]

Dariusz Jemielniak (pundit)

pundit (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Dariusz Jemielniak ("pundit") tại Wikimania ở Mexico năm 2015
(ảnh của Victor Grigas)
 • Cá nhân:
  • Tên: Dariusz Jemielniak
  • Tuổi: 42
  • Nơi ở: Warsaw (Poland) / Cambridge, MA (USA)
  • Ngôn ngữ: pl-N, en-4, ru-1.5, de-1, ja-0.1
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2006
  • Các wiki hoạt động tích cực: pl-wiki, meta, en-wiki, commons
Phát biểu Các vị trí steward, CheckUser, admin, thành viên FDC, thành viên HĐQT đã dạy tôi rằng chúng ta cần các thành viên HĐQT biết giao tiếp với cộng đồng, có tính xây dựng nhưng có khả năng dám nói, có kinh nghiệm, đạt đến sự đồng thuận trong phong trào, mang đến tính chuyên môn cao. Tôi đã thực sự chứng minh những điều này, vì vậy tôi yêu cầu được tái cử.
Công việc wiki trực tuyến Có trải nghiệm từ vai trò của người quản lý/người kiểm tra / quản trị viên/quan chức / giám sát viên/FDC(chủ tịch). Việc soạn thảo bài viết của tôi đã bị ảnh hưởng nặng nề trong nhiệm kỳ đầu tiên của tôi với tư cách là thành viên Hội đồng Quản trị (chỉ có một cộng đồng được bầu vào), nhưng tôi đã có được kinh nghiệm cần thiết cho công việc. Kế hoạch ban đầu của tôi cho công việc của Hội đồng và thực tế diễn ra được thuật lại ở đây. Tôi đã làm rất nhiều công việc khác (nhân sự, tuyển dụng giám đốc điều hành, quản trị). Các đặc điểm của wiki mà tôi có được để làm việc trong Hội đồng là:
 • Tôi biết làm việc cùng tập thể (tôi đã chứng tỏ các thành viên HĐQT khác có thể làm việc với tôi),
 • Tôi dám bảo vệ ý kiến của mình (Tôi không hùa theo đám đông và dám nói: Tôi bầu chọn “chống” khi mọi người đều bầu chọn “thuận” – Chúng ta cần các thành viên Hội đồng quản trị như vậy, để tránh những thảm họa như SuperProtect, mà tôi đã giúp loại bỏ, hoặc cuộc khủng hoảng lãnh đạo năm ngoái. Đây là một đặc tính quan trọng (và không phổ biến): có thể nói lên những quan tâm của người khác, khi những người khác đang im lặng hoặc làm bạn nản chí,
 • Tôi tin vào việc giao tiếp với cộng đồng (Tôi đã làm hết sức mình trong một cuộc khủng hoảng vào năm 2015/2016, đôi khi chống lại lời khuyên và áp lực của đồng nghiệp, tôi đồng thời đứng đầu một sáng kiến tăng tính minh bạch cho các hoạt động của HĐQT và cởi mở hơn nữa, v.v...)

Hai năm trong Hội đồng Quản trị đã cho tôi có được một kinh nghiệm học tập nhanh trong những thời điểm khó khăn. Có được nó, tôi có vị trí tốt để tiếp tục xây dựng và tránh những lỗi lầm của người mới (mà tôi chắc chắn cũng đã trải qua, và có thêm ít tóc bạc). Bây giờ tôi muốn giúp phong trào của chúng ta trở nên thân thiện hơn, cả với bên ngoài và nội bộ, và giúp chúng ta lấy lại trọng tâm chiến lược của chúng ta để Wikimedia trở nên có liên quan.

Công việc wiki ngoại tuyến Tôi là giáo sư môn quản lý toàn thời gian (một trong những người trẻ nhất trong lĩnh vực này tại Ba Lan) tại NeRDS và là liên kết giảng viên tạiBerkman-Klein Center for Internet&Society tại Harvard. Tôi đã viết nghiên cứu dân tộc học đầu tiên của Wikipedia (Common Knowledge? Stanford University Press - bài nghiên cứu này đã đoạt Giải 2015 Dorothy Lee Award, và còn nữa), và tôi đã xuất bản các bài báo về Wikipedia, cũng như các bài viết trên các tạp chí (Slate, The Daily Dot, The Chronicle of Higher Education, v.v...). Tôi đã có các cuộc gặp tại Cornell, Harvard, Berkeley, MIT. Các dự án nghiên cứu hiện tại của tôi liên quan đến Quản trị tổ chức FOSS (OpenHub projects) và xây dựng cộng đồng trực tuyến trong các phong trào alterscience và DIY khoa học. Tôi hiểu những phong trào có sự tham gia tốt có thể rơi vào tình trạng căng thẳng và tổ chức quan liêu, và tôi hy vọng có thể tránh được nó. Có thể đọc thêm về công việc trước đây của tôi trên wiki.

Tôi có kinh nghiệm từ một hội đồng quản trị khác của một tổ chức có ngân sách và kích cỡ tương tự: Trung tâm Khoa học Copernicus. Tôi đã tư vấn về chiến lược một cách chuyên nghiệp. Tôi cũng đã phát triển và bán 3 công ty mới khởi nghiệp Internet (nhưng không, tôi không phải là một thung lũng Silicon, thậm chí chưa tới mức đó;).

Kinh nghiệm của tôi về việc đã lớn lên trong chế độ với sự kiểm duyệt và sự tiết kiệm (~ 30 USD/tháng) giúp tôi hiểu thế giới bên ngoài bong bóng hào nhoáng phương Tây. Trong 4 năm qua, tôi là thành viên của ủy ban danh dự Pride Parade của Ba Lan. Nói về sở thích, tôi luyện tập krav-maga (và tôi là một giáo viên được cấp phép của Israel), nhưng tôi chưa bao giờ đánh một người trừ phi luyện tập, và tôi thực sự hiếm khi tức giận - khi đạt ngưỡng căng thẳng.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Joe Sutherland (Wikimedia Foundation) (talk) 16:53, 11 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 05:51, 13 April 2017 (UTC)[reply]

James Heilman (Doc James)

Doc James (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Tại Wikimania Mexico năm 2015 (người chụp: Victor Grigas)
 • Cá nhân:
  • Tên: James Heilman
  • Tuổi: 37
  • Nơi ở: British Columbia, Canada
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2007/2008
  • Các wiki hoạt động tích cực: Hầu hết là Wikipedia tiếng Anh, Commons, WV, và Meta và một số wiki khác do kết quả của việc dịch thuật
Phát biểu Để đạt được mục tiêu của chúng ta về kiến thức mở, chúng ta cần phải cùng nhau làm việc, cùng nhau xác định mục đích của chúng ta, và duy trì sự độc lập của chúng ta. Hội đồng quản trị cần những thành viên hiểu được cộng đồng của chúng ta. Sau hơn 10 năm với 210,000 chỉnh sửa trên 110 dự án tôi đáp ứng nhu cầu này.
Công việc wiki trực tuyến Cộng đồng chỉnh sửa của chúng ta là duy nhất và cách họ hoạt động thường ít ai hiểu. Sự hiểu biết này chỉ có thể thu được bằng cách thường xuyên và liên tục tham gia trong nhiều năm. Là một biên tập viên tích cực, tôi có một sự hiểu biết tuyệt vời về các giá trị cốt lõi và hoạt động nội bộ của chúng ta. Tôi đã là một quản trị viên của Wikipedia tiếng Anh từ năm 2010.

Mặc dù công việc trực tuyến của tôi chủ yếu tập trung vào phát triển nội dung y tế, tôi cũng đã tham gia với việc xây dựng một công cụ phát hiện copy paste được gọi là CopyPatrol, đã làm việc về các vấn đề liên quan đến các Chỉnh sửa trả tiền không khai báo, biểu lộ ủng hộ quyền của chúng ta được lưu trữ nội dung được cấp phép công khai, và giúp đoàn tụ và đưa Wikivoyage vào như là một trang web anh chị em của wikipedia.

Trong năm 2011 tôi bắt đầu Dự án dịch các bài y học, ban đầu là cộng tác với Translators Without Borders với Rubric sau đó và Wikimedia Taiwan và các wiki khác tham gia. Những nỗ lực này đã dẫn đến việc dịch ra hơn 5 triệu từ trong hơn 100 ngôn ngữ.

Công việc wiki ngoại tuyến WMF đang ở vị trí tốt hơn nhiều so với khi tôi được bầu vào hội đồng quản trị vào năm 2015. Đây là một phần là kết quả của nỗ lực của tôi để duy trì các giá trị minh bạch của chúng tôi và các quyết định dân chủ. Những thành công bao gồm việc lùi lại của tính năng superprotect và sự thay thế Giám đốc điều hành của chúng ta bằng một người phù hợp hơn cho phong trào của chúng ta.

Các hoạt động di chuyển khác bao gồm là thành viên sáng lập của Wikimedia Canada (WMCA) vào năm 2010 và Dự án Wiki Med Foundation (WPMEDF) vào năm 2012. Hiện tại tôi đang là thành viên của WMCA và là Chủ tịch WPMEDF.

Cùng với Wikimedia Switzerland, tôi đã giúp phát triển các ứng dụng offline về y học. Chúng ta hiện có phiên bản trong 10 ngôn ngữ với hơn 150.000 lượt tải xuống, trong đó khoảng 80% là từ các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Các ứng dụng này đang đạt đến số lượng người mà nội dung trực tuyến của chúng ta đang phải cố để tiếp cận. Sau khi làm việc với nhân viên của WMF, ứng dụng Android chính sẽ sớm cải thiện khả năng offline.

Tôi đã nghiên cứu về Wikipedia và xuất bản các nghiên cứu này trong các tạp chí được đồng nghiệp đánh giá, cũng như đã nói về tầm quan trọng của những gì chúng ta làm. Điều này bao gồm cả việc đưa ra các cuộc hội đàm tại các hội nghị khoa học, nói chuyện với báo chí, và các bài giảng cho học sinh sinh viên. Tôi đã từng hợp tác với một số tổ chức có cùng quan tâm như các tạp chí chuyên ngành, Tổ chức Y tế Thế giới, và Đại học California San Francisco.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 21:08, 19 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 23:45, 17 April 2017 (UTC)[reply]

Abbad Diraneyya (عباد ديرانية)

عباد ديرانية (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Abbad đi bộ dọc theo những ngọn đồi ngoạn mục của Dana's Biosphere Reserve.
 • Cá nhân:
  • Tên: Abbad Diraneyya
  • Tuổi: 20
  • Nơi ở: Amman, Jordan
  • Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập (bản xứ), tiếng Anh (hoàn toàn thông thạo), tiếng Đức và tiếng Pháp (hạn chế)
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2009
  • Các wiki hoạt động tích cực: Wikipedia tiếng Ả Rập (chính), Wikipedia tiếng Anh và Commons (đôi khi)
Phát biểu Những gì tôi cung cấp chỉ đơn giản là một tập hợp các trải nghiệm Wikimedia phong phú và, hy vọng, một chút về một quan điểm mới đến từ một khu vực tương đối ít được trình bày trên thế giới. Như bất kỳ người tình nguyện Wikimedia chuyên dụng khác, tôi mang theo rất nhiều ý tưởng và hy vọng cho tương lai của chúng ta mà tôi đã muốn lên tiếng, nhưng tôi không tuyên bố rằng tôi sẽ sử dụng chúng để thay đổi mọi thứ về phong trào của chúng ta cho tuyệt đối tốt hơn. Nếu có thể được lựa chọn, tôi sẽ chỉ là một thành viên khác của hội đồng quản trị thực hiện nhiệm vụ của mình và đóng góp lại cho cộng đồng lớn này.
Công việc wiki trực tuyến Tôi đã chỉnh sửa lần đầu tiên bài viết trên Wikipedia cách đây 10 năm, khi tôi còn là một đứa trẻ nhỏ, quá thất vọng về tài nguyên nghèo nàn mà nó có thể truy cập bằng ngôn ngữ rất riêng của mình. Kể từ đó, Wikipedia đã nuôi dạy tôi, giáo dục tôi, giúp tôi trưởng thành và hiểu thế giới tốt hơn; Nó dạy tôi làm thế nào để tôn trọng người khác và không thiên vị càng nhiều càng tốt theo nghĩa đen đối với mọi vấn đề.

Công việc của tôi tập trung vào việc chỉnh sửa nội dung và tạo ra những bài báo dài, được nghiên cứu rộng rãi. Cho đến nay, tôi đã đóng góp hơn một nghìn bài báo về Wikipedia tiếng Ả Rập, gần 60 trong số đó đã được đề cử là tốt hay nổi bật. Tôi có nhiều đóng góp khác nhau cho Wikprojects của chị, đã giúp đỡ trong việc thành lập ar-Wikiversity và tạo ra rất nhiều nội dung cho Wikibooks và Wikinews. Đầu năm nay, tôi đã hoàn thành thành công và xuất bản điện tử cuốn sách đầu tiên của tôi, Hikayat Wikipedia (The Story of Wikipedia) ", được xem và tải xuống bởi một vài nghìn người. Tôi cũng làm rất nhiều công việc hậu cần. Tôi là một đại sứ trực tuyến của chương trình giáo dục Wikipedia (Ai Cập), điều phối viên của Thư viện Wikipedia (tiếng Arập) và một thành viên của OTRS trong nhiều khoảng thời gian. Năm 2017, tôi đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc thảo luận chiến lược giữa cộng đồng Ả Rập với tư cách là mộtĐiều phối viên chiến lược.

Công việc wiki ngoại tuyến Tôi là đồng sáng lập của Wikimedia Levant, một trong những tổ chức Wikimedia đầu tiên xuất hiện ở khu vực nói tiếng Ả Rập. Trước khi chúng tôi làm điều đó, tôi đã tham gia như một trong những đại sứ đầu tiên của Chương trình Giáo dục Wikipedia ở Jordan, và đã giới thiệu Wiki Loves Monuments tới Jordan và Syria trong cuộc chiến tranh năm 2013 và 2014. Sau khi tung ra Wikimedia Levant, Tôi đã làm phó giám đốc WikiArabia, một hội nghị khu vực với các đại biểu từ khoảng 20 quốc gia, đã được tổ chức tại Amman vào tháng 3 năm 2016. Tôi cũng rất vui mừng được tham dự Wikimania tại Hồng Kông và London , Ngoài một vài sự kiện wiki quốc tế khác. Hiện tại, tôi đang tích cực hướng dẫn và giúp sinh viên của trường đại học của mình đóng góp các bài viết mới trên Wikipedia.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Ruslik (talk) 08:26, 15 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 00:54, 20 April 2017 (UTC)[reply]

María Sefidari (Raystorm)

Raystorm (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
María Sefidari.
 • Cá nhân:
  • Tên: María Sefidari
  • Tuổi: 34
  • Nơi ở: Madrid, Tây Ban Nha
  • Ngôn ngữ: Tây Ban Nha (bản địa), tiếng Anh (hoàn toàn thông thạo), Tiếng Pháp (trung gian), tiếng Ý (có thể hiểu được), tiếng Catalan (có thể hiểu được), Python (đang học!), Bồ Đào Nha (có thể hiểu được)
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 5 tháng 3 năm 2006
  • Các wiki hoạt động tích cực: Wikipedia tiếng Tây Ban Nha (admin và bureaucrat) phần lớn thời gian, thỉnh thoảng ở Wikipedia tiếng Anh (rollbacker), Commons, và Wikidata.
Phát biểu ¡Hola! Tôi đã dành thời gian làm Phó Chủ tịch để đưa WMF trở lại trên con đường tạo ra sức mạnh cho cộng đồng của chúng ta để mang lại kiến thức miễn phí cho thế giới. Là một Wikimedian lâu năm, tôi biết công việc của chúng ta chưa hoàn thành - và tôi mong muốn tiếp tục sử dụng kinh nghiệm, động lực và kỹ năng của mình để phục vụ Phong trào của chúng ta.
Công việc wiki trực tuyến Tôi là một người đóng góp Wikimedia lâu năm, hầu hết là người tạo nội dung. Tôi đã từng soạn thảo trong hơn 11 năm, bắt đầu từ Wikipedia tiếng Anh (nơi tôi đã viết một bài viết chọn lọc) và sau đó chuyển sang Wikipedia tiếng Tây Ban Nha, nơi tôi đã đóng góp đáng kể cho 14 bài viết chọn lọc và là quản trị viên và bureaucrat từ năm 2007.

Tôi cũng đóng góp cho Commons và Wikidata. Tôi hiện đang thử thách #100wikidays- và cho đến nay rất tốt. Tôi cũng sở hữu một bot lưu trữ tích cực, RaystormBot.

Tôi đã là một phần của nhiều dự án được khởi tạo - tôi thành lập Spanish LGBT Wikiproject thành công và đã phối hợp và tổ chức một số cuộc thi chỉnh sửa, chẳng hạn như Phụ nữ UN và Wikipedia, Phụ nữ IberoamericaPhụ nữ BBC 100. Cam kết của tôi là để giúp các tiếng nói không được trình bày có mặt trong các dự án của chúng ta và được xem xét ở cấp Hội đồng, và tôi làm việc vì điều đó mỗi ngày.

Công việc wiki ngoại tuyến Tôi là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Wikimedia. Tôi đã gia nhập Hội đồng lần nữa với mức tin cậy thấp nhất vào đầu năm ngoái và làm việc với các ủy viên khác để cải thiện tình hình. Kể từ đó, chúng tôi đã thay Giám đốc điều hành mới, khởi động quá trình chiến lược phong trào, làm việc để tăng cường sự minh bạch, đặt ưu tiên cho việc chống kỳ thị, và đồng ý với việc nỗ lực tạo thay đổi về môi trường.

Hội đồng Quản trị hiện nay đã tốt hơn nhiều. Vẫn còn công việc để làm, nhưng chúng tôi đang nỗ lực hoàn tất các mong đợi của mọi người. Tôi tin vào sự hợp tác, lắng nghe và bao gồm tất cả các quan điểm, hiểu những vấn đề gốc rễ và tìm ra nền tảng chung để tiến lên phía trước.

Sự đa dạng trong phong trào của chúng ta rất quan trọng đối với tôi, và tôi luôn làm việc theo hướng đó. Trước khi gia nhập Hội đồng quản trị, tôi là thành viên và Thủ quỹ đầu tiên của Hội đồng liên kết, và khi chúng tôi giới thiệu các nhóm người dùng. Tôi cũng là thành viên của ủy ban IEG, và tôi ủng hộ Iberocoop kể từ khi nó được thành lập.

Tôi là thành viên sáng lập và Phó Chủ tịch đầu tiên của Wikimedia tiếng Tây Ban Nha. Tôi đồng sáng lập và tư vấn cho Wikimujeres. Tôi cũng tư vấn cho Whose Knowledge? Tôi thường xuyên giúp đỡ các sự kiện tổ chức tại Madrid.

Tôi giảng dạy tại khoa Truyền thông kỹ thuật số, Văn hoá và Công dân cho các sinh viên Thạc sĩ tại một trường đại học Tây Ban Nha.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Ruslik (talk) 20:55, 16 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 00:54, 20 April 2017 (UTC)[reply]

Peter Gallert (Pgallert)

Pgallert (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Peter tại WikiIndaba, cộng đoàn Wikimedians châu Phi, vào năm 2017
 • Cá nhân:
  • Tên: Peter Gallert
  • Tuổi: 46
  • Nơi ở: Windhoek, Namibia
  • Ngôn ngữ: de-N, en-4, af-2
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2008
  • Các wiki hoạt động tích cực: Chủ yếu tại Wikipedia tiếng Anh. Tôi ghi lại một số công việc của tôi trên Meta và Commons, và tôi có một vài đóng góp cho một số wiki khác.
Phát biểu Quỹ cần một Ủy ban minh bạch, trung thực và cởi mở, để đạt được sự tín nhiệm từ tài sản chính của tổ chức - đó là các biên tập viên. Tôi ra ứng cử để đạt được các giá trị này và sẽ đứng bên cạnh họ. Tôi có năng lực làm việc, và tôi đã sẵn sàng chịu trách nhiệm.
Công việc wiki trực tuyến Tôi đã chỉnh sửa các bài viết về Namibia trong nhiều năm nay. Mặc dù số lượng chỉnh sửa của tôi (khoảng 17K trên tất cả các dự án) là thấp so với các ứng cử viên khác, xin vui lòng tham khảo tại kết quả. Tôi tin rằng tôi đã có những thay đổi tích cực trong việc lĩnh vực chính trị, địa lý và lịch sử Namibia.

Tôi có thể được biết đến nhiều nhất với các thử nghiệm trích dẫn bằng miệng, một nỗ lực gây tranh cãi để thuyết phục các biên tập viên đồng ý cho phép trích dẫn các nguồn tin nói để đáp ứng yêu cầu của các xã hội có phương thức chuyển giao kiến thức chính bằng miệng.

Tôi đã gặp gỡ đối mặt mọi biên tập viên Namibian thường xuyên và đã đến buổi gặp gỡ đầu tiên của những người viết Wikipedia của Namibia. Thật không may, chúng tôi ngồi vừa vặn 1 bàn duy nhất, một dấu hiệu cho thấy khó mà phổ biến các dự án Wikimedia ở Nam Phi. Mặc dù tất cả các hội thảo và các bài tập đại học mà tôi đã tổ chức, và mặc dù sự hỗ trợ từ các tổ chức bên ngoài, nhưng sự thật là vậy. Xem một số khó khăn tại nước này ở Signpost của tháng 12 năm 2016

Công việc wiki ngoại tuyến Tôi đã hội đàm trên nhiều hội nghị, tham dự Wikimania (4x) và WikiIndaba (2x), và đã tổ chức một hoạt động editathon và một số hoạt động tiếp cận cộng đồng. Tôi cũng đã xuất bản về mặt học thuật về Wikipedia, vai trò của nó trong việc hiểu biết con người, cách tiếp cận của nó đối với các cơ sở lưu trữ bài viết và miệng, mối liên hệ xung đột với kiến thức bản địa và các cộng đồng chứa nó, và nhiều khía cạnh khác. Đối với ba dự án nghiên cứu của tôi, tôi đã nhận được tài trợ từ Quỹ, và tôi đã viết trên Blog của WMF toàn cầu cũng như cho Signpost. Trang người dùng của tôi chứa đựng một danh sách khá dài các sự kiện tôi đã tham gia và các liên kết tới video, trình chiếu và các trang web cho thấy công việc của tôi.

Tôi dạy môn mạng máy tính tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Namibia và ở các vị trí quản lý khác nhau của trường đại học của tôi trong gần một thập ky. Từ đó tôi rút ra những kinh nghiệm

 • Quản lý và chỉ đạo quá trình tuyển dụng và kiểm tra các ứng cử viên tiềm năng,
 • Đọc và hiểu tiếng Legalese,
 • Cung cấp công việc có chất lượng dự kiến vào thời hạn quy định,

Những khả năng tôi có và sẽ sẵn sàng đáp ứng cho Hội đồng Quản trị, nếu bạn có lòng tin vào tôi.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Mardetanha talk 19:48, 19 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 20:15, 20 April 2017 (UTC)[reply]

Yuri Astrakhan (yurik)

yurik (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Yuri Astrakhan (yurik)br>(ảnh của Matthew Roth)
 • Cá nhân:
  • Tên: Yuri Astrakhan
  • Tuổi: 40
  • Nơi ở: New York
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga-bản địa, tiếng Anh-4, tiếng Pháp-1
Phát biểu Nội dung và cộng đồng đã làm cho Wikipedia thành công, nhưng cũng không nên coi đó là điều hiển nhiên. Một cộng đồng hạnh phúc cần những cách tốt hơn để tương tác, quản lý và tạo mới. Nội dung tốt phải thu hút người đọc, có tính tương tác và dễ hiểu. Công việc kỹ thuật và cộng đồng của tôi sẽ giúp cho ban quản trị tăng sự hiệu quả / mức độ tập trung.
Công việc wiki trực tuyến Tôi đã đóng góp cho MediaWiki như là một nhà phát triển tình nguyện trong nhiều năm, ban đầu tạo ra MediaWiki API trong năm 2006. Cho đến gần đây, tôi cũng làm việc tại WMF trong bốn năm, dẫn đầu các nỗ lực của Wikipedia Zero và kỹ thuật tương tác. Tôi là một trong năm nhà cung cấp mã nguồn MediaWiki hàng đầu.

Tại WMF, tôi đã làm việc để thêm bản đồ tương tác vào các bài viết, và cộng tác với nhiều cộng đồng ngôn ngữ Wikipedia và Wikivoyage để cải tiến công nghệ mới.

Với tư cách tình nguyện viên, tôi đã tạo ra Signpost-với tag <graph> (ví dụ GSP, bầu trời đêm, bộ sưu tập template đồ họa). Tôi cũng đã tạo ra Commons Datasets, cho phép các wiki tái sử dụng nội dung, và mở đường cho các bản mẫu đa ngôn ngữ dùng chung.

Tôi cảm thấy thế giới wiki đã trở nên tự mãn với thành công của chúng ta và cần tập trung để tiếp tục cải thiện. Giống như các bảo tàng thực hành, nội dung của chúng ta phải quyến rũ, đầy đủ các phương tiện đa phương tiện tương tác và tập trung vào việc học tập. Tôi tin rằng nội dung Wikipedia là quá "tĩnh tại", và thường không tạo ra được một câu chuyện hấp dẫn.

Người đọc cần tương tác để học tốt hơn. Biên tập viên cần những công cụ tốt để tạo ra và quản lý nội dung, và dễ dàng hợp tác với nhau. Hãy đặt nhu cầu của người biên tập trước tiên, tập trung vào danh sách mong muốn, và không cố gắng thay thế các biên tập viên bằng các thuật toán.

Công việc wiki ngoại tuyến Tôi thường xuyên tham dự và có mặt tại các sự kiện cộng đồng Wikimedia và OSM bao gồm Wikimania, các hội thảo của nhà phát triển (hackathons), và các buổi họp mặt tại địa phương nơi tôi sinh sống tại thành phố New York. Tôi đã trình bày tại nhiều hội thảo về học tập liên quan đến Wiki và các cuộc học tập chung tại Armenia, Ukraina, Nga và Mỹ. Tôi cố gắng giáo dục mọi người về các giá trị mà Wikipedia đại diện, cách thức hoạt động và giá trị mà nó mang lại cho thế giới.

Bên ngoài thế giới Wiki, tôi đã từng làm việc như một CTO của một công ty đầu tư, kỹ thuật tư vấn cho một số ngân hàng, đã đến Burning Man trong nhiều năm, và là người tổ chức couchsurfers. Tôi thích đi bộ đường dài, cắm trại, lửa trại với guitar, cũng như cuộc sống thành thị. Gần đây tôi đã tham gia vào Elastic, nhà phát triển công nghệ mã nguồn mở phía sau tìm kiếm Wikipedia. Ở đó, tôi tiếp tục cải tiến kỹ thuật bản đồ được xây dựng cho Wikipedia.

Vợ tôi khuyến khích thói quen wiki của tôi, nhưng ngoại trừ các sự kiện đặc biệt, tôi cố gắng giữ cân bằng giữa công việc/tình nguyện viên/gia đình.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: KTC (talk) 00:20, 20 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 00:54, 20 April 2017 (UTC)[reply]

Abel Lifaefi Mbula (BamLifa)

BamLifa (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 
Vẫn làm việc chăm chỉ
 • Cá nhân:
  • Tên: Abel Lifaefi Mbula
  • Tuổi: 25
  • Nơi ở: Kisangani, Cộng hòa dân chủ Congo
  • Ngôn ngữ: Tiếng Pháp (gần mức bản địa), tiếng Anh (chuyên nghiệp), Lingala (bản địa)
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2015
  • Các wiki hoạt động tích cực: fr.wikipedia (chính), en.wikipedia, meta-wiki, commons, ln.wikipedia (thỉnh thoảng)
Phát biểu Hơn 10 năm kể từ khi phong trào Wikimedia bắt đầu. Nhưng, than ôi ... các khía cạnh đặc biệt của các cộng đồng người châu Phi và các cộng đồng miền Nam khác thường bị bỏ qua trong quá trình ra quyết định về chiến lược của Wikimedia. Đó là một khuyết điểm thực sự không cho phép phong trào đạt được mục đích cuối cùng, đó là chia sẻ kiến thức. Vì vậy tôi muốn trở thành tiếng nói của những cộng đồng "bị tước đoạt" tại hội đồng.
Công việc wiki trực tuyến Là một chút của tất cả mọi người, tôi bắt đầu đóng góp cho Wikipedia trên các địa chỉ IP khác nhau từ năm 2008. Đóng góp của tôi không thường xuyên. Từ năm 2015, tôi chủ động cộng tác trên Wikipedia tiếng Pháp cùng với Commons. Đóng góp của tôi không kết thúc ở đó. Tôi cũng đóng góp choWikipedia tiếng Anh, Lingala (ngôn ngữ quốc gia ở Cộng hòa dân chủ Congo), trên meta-wiki, v.v ...

Tôi có cơ sở là nghề máy tính nhưng tôi là một người ưa thay đổi Đôi khi tôi làm việc chào đón người mới đến (oh, vì tôi muốn giúp họ thực hiện các bước đi đầu tiên!) Hoặc về các dự án dịch thuật (chủ yếu là tiếng Anh, tiếng Pháp và Lingala). Các dự án cải tiến bách khoa toàn thư thu hút tôi đặc biệt; Vì vậy, tôi dành thời gian của tôi để deseckings, đọc lại, bổ sung các infobox, v.v... Tôi cũng làm tuần tra viên để xem những gì đã thay đổi trong bách khoa toàn thư kể từ lần kết nối cuối cùng của tôi. Và tôi cũng không quên các dự án khác nhau liên quan đến Châu Phi: Afripedia, Wiki Indaba, Kiwix, v.v ...

Công việc wiki ngoại tuyến Là một giáo viên, tôi dạy cho sinh viên của mình và giới thiệu với các em về Wikipedia. Tôi dành thời gian để giáo dục mọi người về bách khoa toàn thư này, để trả lời các câu hỏi (đôi khi khó khăn thậm chí như: Wikipedia có đáng tin cậy hay không?), để thuyết phục họ về tiềm năng của Wikipedia và các dự án của nó.

Sống ở một đất nước nơi mọi người gặp khó khăn trong việc truy cập Internet, tôi làm việc tích cực để mọi người đều có quyền truy cập Wikipedia thông qua phần mềm Kiwix. Và từ năm 2015, hầu hết sinh viên và những người khác đang sử dụng phần mềm này và rất hài lòng với nó. Tôi nghĩ làm thế nào để cho phép đa số những người thiệt thòi có thể truy cập vào Wikipedia. Tôi tự hỏi nếu đó là một ý tưởng tốt để tham gia dự án của FaceBook về việc khiến Internet miễn phí ở châu Phi. Các dự án khác tôi dự định sẽ khuyến khích người châu Phi nói chung và người Công giáo nói riêng để dịch Wikipedia bằng ngôn ngữ địa phương của họ, để tải các di sản của họ lên Commons, v.v.

Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Ruslik (talk) 19:11, 20 April 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận:   Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 19:09, 20 April 2017 (UTC)[reply]