Chiến lược 2015/Tư vấn cộng đồng

This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia Foundation/2015/Community consultation and the translation is 95% complete.
Outdated translations are marked like this.

Wikimedia Foundation (WMF) là một tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận hỗ trợ và điều hành những dự án kiến thức lớn dựa trên nền tảng wiki như Wikipedia. Làm việc với hàng nghìn người tình nguyện tận tâm đóng góp và những độc giả, chúng tôi không ngừng phấn đấu để phát triển các dự án và mở rộng ra toàn cầu để chia sẻ với thế giới những nội dung miễn phí, đa ngôn ngữ và mang tính giáo dục.

Báo cáo tư vấn chiến lược

Tầm nhìn của bạn đóng vai trò rất quan trọng. Chúng tôi đang xây dựng chiến lược cho WMF, và chúng tôi đang cần những ý tưởng sơ bộ về tương lai. Chúng tôi đang thu thập thông tin từ những người như bạn. Chuyên môn và quan điểm của bạn sẽ giúp chúng tôi mở rộng suy nghĩ của mình và đạt một kết quả thực sự thể hiện được các mục tiêu chung của chúng ta. Chúng tôi sẽ đọc các ý tưởng bạn đóng góp để giúp xây dựng chiến lược và chia sẻ chiến lược đó với cộng đồng để xin ý kiến phản hồi.

Nếu bạn cần thêm thông tin, xin xem Bối cảnh hoặc đọc bài blog này.

Bạn có thể tham gia bằng cách nào?

Vui lòng đọc tình huống dưới đây và trả lời các câu hỏi ở trang thảo luận.

Viễn cảnh

Môi trường Internet đang thay đổi. Trong ba năm tới, chúng ta sẽ thấy tác động mạnh mẽ hơn từ ít nhất hai xu hướng chính trên toàn cầu:

  • Mạng lưới điện thoại phủ sóng toàn cầu. Xu hướng này cho thấy thiết bị di động đang dần trở thành phương cách cơ bản nhất để kết nối Internet với mọi người khắp nơi trên thế giới. Các trang của chúng ta cần được chuẩn bị toàn diện cho viễn cảnh này.
  • Hàng tỉ người sử dụng Internet chuẩn bị trực tuyến (trong đó có một số lượng đáng kể đến từ châu Á, Mỹ Latinh và châu Phi). Những người dùng này có thể biết lơ mơ hoặc không có khái niệm trước về bất kỳ dự án Wikimedia nào, và có thể sẽ có những động lực mới để họ tham gia với chúng ta.

Câu hỏi

  1. Bạn cảm thấy còn có những xu hướng chính nào nữa, ngoài các thiết bị di động và hàng tỉ người dùng trong tương lai?
  2. Dựa trên những xu hướng trong tương lai mà bạn cho là quan trọng, các dự án Wikimedia phát triển và bền vững sẽ trông như thế nào?

Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn

Giúp đỡ xác định hình hài trong tương lai của Wikimedia Foundation bằng cách nhấn nút bên dưới. Chúng tôi rất biến ơn sự đóng góp của bạn khi chúng ta bắt đầu quy trình này.

Xin lưu ý rằng các câu trả lời của bạn sẽ được đăng công khai và gửi trả lời ở đây tức là bạn đưa chúng ra phạm vi công cộng, và vì vậy chúng tôi có thể sử dụng chúng cho việc nghiên cứu hoặc cho mục đích khác. Vui lòng không cung cấp những thông tin, dữ liệu mang tính riêng tư.