Fundraising 2012/Translation/Donor information pages

This page is a translated version of the page Fundraising 2012/Translation/Donor information pages and the translation is 100% complete.


Hủy bỏ hoặc thay đổi cách quyên góp định kỳ

Chúng tôi chân thành cảm ơn đóng góp của bạn cho Quỹ Wikimedia và ủng hộ cho kiến thức tự do. Chúng tôi hiểu rằng đôi khi có một số tình huống xảy ra và bạn không thể tiếp đóng góp định kỳ được nữa. Để hủy bỏ hoặc thay đổi cách đóng góp của bạn, vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây. Đừng gửi kèm số thẻ tín dụng của bạn hoặc bất kỳ thông tin tài chính nào khác khi liên hệ với chúng tôi.

PayPal
 • Bạn cần đăng nhập vào tài khoản PayPal, sau đó đến mục thông tin của bạn tại "My Account", nhấn chuột vào "Account info" và sau đó "Preapproved payments".
 • Bắt đầu từ đó hãy làm theo các chỉ dẫn trên màn hình. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại PayPal.
 • Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn dành cho thẻ tín dụng dưới đây. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ có thể hủy quyên góp bằng PayPal chứ không thể thay đổi số tiền quyên góp.
Thẻ tín dụng
 • Vui lòng gửi email đến giving wikimedia.org trong đó đề cập đến kiểu thay đổi bạn muốn thực hiện và cung cấp thông tin càng nhiều càng tốt về những món quà ban đầu như:
  • Email dùng để nhận biên nhận quyên góp
  • Họ và tên sử dụng
 • Bạn sẽ nhận một email xác nhận khi việc thay đổi hoàn tất.

Có vấn đề khi quyên góp

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyên góp hoặc bạn cần hỏi để hiểu rõ hơn, vui lòng xem những câu hỏi thường gặp. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn hoặc cần giúp đỡ theo dõi việc chuyển tiền của bạn, vui lòng liên hệ qua donate@wikimedia.org.

Liệu trang này có an toàn?
Trang web quyên góp của Quỹ Wikimedia rất an toàn và được hỗ trợ bởi Verisign Trusted. Sau khi nhấp chuột vào một biểu ngữ hoặc theo một liên kết quyên góp, bạn sẽ được chuyển đến một trang web bảo mật (https); tất cả các thông tin sẽ được mã hóa và xử lý theo các tiêu chuẩn cao nhất của bảo mật dữ liệu.
Phương thức thanh toán tôi đề cập vẫn chưa được cung cấp bởi Quỹ Wikimedia.
Chúng tôi xin lỗi vì hiện tại chúng tôi không thể tiếp nhận cách thanh toán mà bạn đề cập; hy vọng trong trong những lần gây quỹ sau chúng tôi sẽ có nhiều lựa chọn hơn với các loại tiền tệ bổ sung. Tuy nhiên, chúng tôi mong bạn chia sẻ cách quyên góp mà bạn hoặc quốc gia bạn đang sống thường dùng - hãy gửi phản hồi của bạn qua email cho chúng tôi, trong đó ghi quốc gia của bạn và phương thức thanh toán.
Chúng tôi sẽ cố gắng thêm các tùy chọn này trong tương lai gần. Trong khi đó, xin vui lòng xem địa chỉ URL sau để biết các lựa chọn khác mà bạn có thể sử dụng: Cách quyên góp
Tại sao thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của tôi bị từ chối?
Nếu việc thanh toán của bạn bị từ chối hoặc nếu bạn không thể điền thông tin thẻ của bạn trong trang quyên góp, vui lòng kiểm tra thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ trong các trường hợp sau:
 • Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của bạn cần được kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế. Những loại thẻ chỉ cho phép sử dụng trong nước (tức, thẻ nội địa) có thể không được chấp nhận. Xin vui lòng gọi cho ngân hàng của bạn và yêu cầu kích hoạt chế độ thanh toán quốc tế.
 • Thẻ tín dụng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada sẽ chỉ được chấp nhận ở các quốc gia đó.
 • Không phải Thẻ ảo (Virtual Card) nào cũng được chấp nhận vào thời điểm này. Thẻ ảo thường được dùng để mua bán trực tuyến nhằm bảo vệ thông tin nhạy cảm trên thẻ thật của bạn. Tuy nhiên, hãy tin tưởng rằng số tiền quyên góp của bạn sẽ được xử lý một cách chuyên nghiệp và chặt chẽ nhất và thông tin của bạn sẽ tuyệt đối an toàn. Vì vậy nếu thẻ ảo của bạn bị từ chối, xin vui lòng sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của bạn.
 • Nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ, xin chú ý mã bảo mật (C V V) là tùy chọn. Nếu thẻ ghi nợ của bạn không có mã C V V hãy bỏ qua tùy chọn này.
 • Ngân hàng của bạn có thể đã phong tỏa giao dịch. Điều này có thể xảy ra nếu đây là lần đầu tiên bạn đóng góp cho Wikimedia. Xin vui lòng gọi điện cho ngân hàng và yêu cầu họ giải phóng giao dịch đến Wikimedia để những lần đóng góp sau của bạn được dễ dàng.
Tại sao trình duyệt của tôi cảnh báo/lỗi về chứng chỉ khi tôi quyên góp?
Đừng lo lắng nếu bạn nhìn thấy cảnh báo/lỗi về chứng chỉ trình duyệt khi quyên góp. Điều này rất có thể xảy ra do trình duyệt của bạn đang dùng đã cũ. Xin hãy cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất hoặc sử dụng một trình duyệt khác. Nếu vấn đề này vẫn xảy ra, xin hãy gửi thư cho chúng tôi tại donate@wikimedia.org

Chính sách hoàn tiền

Nếu vì bất cứ lý do gì bạn muốn chúng tôi hoàn trả tiền đóng góp cho bạn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email donate@wikimedia.org. Chúng tôi sẽ cần những thông tin sau đây để hoàn tất thủ tục hoàn lại tiền cho bạn:

 • Ngày quyên góp (Tất cả các yêu cầu hoàn trả phải được thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày quyên góp)
 • Số tiền quyên góp (Quyên góp trên 10.000 USD được coi là đóng góp lớn và tuân theo thỏa thuận tài trợ nếu có giữa Quỹ và nhà tài trợ)
 • Họ và tên
 • Phương cách chi trả (thẻ tín dụng, chuyển khoản, ví điện tử, ...)
 • Quốc gia
 • Lý do cần hoàn trả

Xin lưu ý rằng một số phương thức thanh toán có thể không hỗ trợ hoàn lại tiền, hoặc đòi hỏi việc hoàn lại tiền phải được thực hiện thông qua phương thức thanh toán (hoặc thẻ) đã dùng, do đó chúng tôi có thể hỏi thêm bạn thông tin để thực hiện việc hoàn tiền. Tất cả tiền hoàn lại sẽ được xử lý sớm nhất có thể, nhưng thời gian xử lý có thể thay đổi tùy thuộc vào phương thức thanh toán.

Quà tặng tương ứng

Quà tặng tương ứng là một cách thức tuyệt vời mà dễ dàng để tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần số tiền bạn quyên góp cho Quỹ Wikimedia. Nhiều công ty khuyến khích lòng nhân ái của nhân viên bằng cách đưa ra chương trình quà tặng tương ứng. Khi sử dụng chương trình này của công ty, bạn sẽ tăng giá trị tiền quyên góp của bạn lên tối đa mà không mất thêm chi phí. Xin vui lòng hỏi Phòng nhân sự của công ty bạn đang làm việc xem họ có tặng thêm cho Quỹ Wikimedia số tiền tương ứng với số tiền mà bạn đã tặng hay không.

Chương trình này hoạt động như thế nào?

Mặc dù mỗi công ty lại các hình thức khác nhau, quy trình thường rất đơn giản:

 1. Kiểm tra xem công ty của bạn có chương trình quà tặng tương ứng không và xin một Mẫu Quà tặng tương ứng
 2. Điền mẫu đơn và gửi đến Quỹ Wikipmedia theo địa chỉ của chúng tôi:
  Wikimedia Foundation, Inc.
  P.O. Box 98204
  Washington, DC 20090-8204 USA
 3. hoặc email: matching@wikimedia.org
 4. Quỹ Wikimedia sẽ xác nhận bạn đã quyên góp và gửi ngược mẫu đơn về lại cho công ty của bạn
 5. Công ty của bạn sẽ gửi số quà tương ứng đến Quỹ Wikimedia
 6. Quà tương ứng nên được gửi đến:
Để tiện cho việc tham chiếu, mã số thuế ở Hoa Kỳ của chúng tôi là:

Chiến lịch liên bang kết hợp

Wikimedia Foundation, Inc. nằm trong danh sách Từ thiện mang tên Chiến dịch Liên bang Kết hợp (Combined Federal Campain - CFC) của Hoa Kỳ năm 2011 dưới danh nghĩa một tổ chức độc lập cấp quốc gia/quốc tế. Mã số của chúng tôi là: 61478.

Những tổ chức đã ủng hộ WMF thông qua các nhân viên hào phóng của họ

Nhiều người cùng với công ty của mình đã liên kết đóng góp cho Quỹ Wikimedia. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ và lòng hào phóng đó. Nếu ai đó đã thực hiện việc quyên góp, bạn có thể tìm thấy thông tin về chương trình quà tặng tương ứng của họ ở đây: