การระดมทุน ประจำปี 2012/การแปล/หน้าของข้อมูลการบริจาค

This page is a translated version of the page Fundraising 2012/Translation/Donor information pages and the translation is 89% complete.
Outdated translations are marked like this.


ยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการบริจาคแบบประจำ

เราซาบซึ้งในความช่วยเหลือของคุณต่อมูลนิธิวิกิมีเดีย และต่อการสนับสนุนความรู้ที่ไม่มีค่าใช้จ่าย เราทราบดีว่าในบางครั้ง สถานการณ์ที่เปลี่ยนไปอาจทำให้คุณไม่สามารถให้การสนับสนุนเราแบบประจำได้อีกต่อไป หากคุณต้องการยกเลิกหรือแก้ไขการบริจาค โปรดทำตามคำแนะนำข้างล่าง

เพย์แพล (PayPal)
 • คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ในบัญชีผู้ใช้เพย์แพลของคุณ จากนั้นไปที่โปรไฟล์ของคุณภายใต้คำว่า "My Account" คลิกที่คำว่า "Account info" และ "Preapproved payments" ตามลำดับ
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำที่อยู่บนหน้าจอของคุณต่อไป คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PayPal
 • นอกจากนี้ คุณสามารถทำตามคำแนะนำสำหรับบัตรเครดิตด้านล่างได้ โปรดทราบว่าเราสามารถยกเลิกได้แต่การบริจาคผ่านเพย์แพล และไม่เปลี่ยนแปลงมัน
บัตรเครดิต (Credit Card)
 • โปรดส่งอีเมล์มาที่ giving wikimedia.org โดยบอกชนิดของการเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องการดำเนินการและข้อมูลอื่นๆให้มากที่สุดที่จะเป็นได้เกี่ยวกับการบริจาคเดิมของคุณ ตัวอย่างเช่น
  • อีเมล์ที่คุณใช้สำหรับรับใบเสร็จรับเงินบริจาค
  • ชื่อจริงที่คุณใช้
 • คุณจะได้รับอีเมล์ยืนยันอีกครั้งเมื่อการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ปัญหาเกี่ยวกับการบริจาค

หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการบริจาค หรือมีข้อสงสัยหรือคำถามใดๆ โปรดศึกษาที่หน้าคำถามที่พบบ่อยของเรา หากคุณยังมีข้อสงสัยอื่นๆอีกหรือต้องการติดตามการดำเนินการกับเงินของคุณ โปรดติดต่อที่ donate@wikimedia.org

เว็บไซต์นี้ปลอดภัยหรือไม่?
หน้าเว็บไซต์บริจาคของมูลนิธิวิกีมีเดียซึ่งให้บริการโดย Verisign Trusted มีความปลอดภัยอย่างสูง หลังจากที่คุณกดที่แบนเนอร์หรือไปตามลิ้งค์บริจาค หน้าเว็บไซต์ที่ปรากฏถัดไปจะอยู่ในระบบ https ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสและถูกดำเนินการด้วยมาตรฐานสูงสุดของการปกป้องข้อมูล
วิธีการบริจาคที่ฉันอยากใช้ยังไม่รองรับโดยมูลนิธิวิกิมีเดีย
เราเสียใจที่ยังไม่สามารถรองรับการชำระเงินด้วยวิธีที่คุณต้องการได้ ในการระดุมทุนครั้งต่อๆไป เราหวังที่จะเพิ่มวิธีการบริจาคใหม่ๆในเงินสกุลต่างๆเพิ่มเติม ทั้งนี้ เรายินดีที่จะทราบว่าวิธีการใหนที่คุณใช้บ่อยหรือใช้มากในประเทศของคุณ โปรดส่งอีเมล์ข้อเสนอแนะมาหาเรา พร้อมกล่าวถึงประเทศของคุณและชื่อวิธีการชำระเงินนั้นๆ
เราจะพยายามเพิ่มตัวเลือกใหม่ๆในอนาคต ในระหว่างนี้โปรดดูที่ URL ต่อไปนี้เพื่อศึกษาตัวเลือกอื่นที่คุณอาจใช้ได้ในขณะนี้:Ways to give
ทำไมการบริจาคผ่านทางบัตรเครดิต / เดบิตของฉันจึงถูกปฏิเสธ
หากการจ่ายเงินบริจาคของคุณถูกปฏิเสธ หรือ คุณไม่สามารถกรอกข้อมูลบัตรบนหน้าการบริจาคของเรา โปรดตรวจสอบบัตรเครดิต/เดบิตของคุณว่ามีปัญหาด้านล่างนี้หรือไม่
 • บัตรเครดิต/เดบิตของคุณจำต้องถูกเปิดการใช้งานระหว่างประเทศ เรายังไม่รองรับบัตรที่ใช้ได้เฉพาะในประเทศในขณะนี้
 • บัตรเครดิตของสหรัฐอเมริกา บริเตนใหญ่ และแคนาดาจะถูกยอมรับในประเทศเหล่านั้นตามลำดับเท่านั้น
 • เรายังไม่สามารถรับบัตรเสมือนบางบัตรได้ในขณะนี้ บัตรเสมือนมักถูกใช้ในการทำการซื้อขายออนไลน์เพื่อปกป้องข้อมูลที่มีความอ่อนไหวในบัตรจริงของคุณ อย่างไรก็ตามเราขอยืนยันว่าการดำเนินการบริจาคให้เราถูกจัดการโดยผู้เชี่ยวชาญและข้อมูลของคุณจะถูกคุ้มกันเป็นอย่างดี หากบัตรเสมือนของคุณถูกปฏิเสธ โปรดใช้บัตรเครดิตหรือเดบิตจริงของคุณ
 • หากคุณใช้งานบัตรเดบิต โปรดสังเกตว่าการกรอกรหัสรักษาความปลอดภัย (รหัส C V V) ไม่จำเป็นต้องกรอก หากบัตรเดบิตของคุณไม่มีรหัส C V V โปรดข้ามการกรอกช่องนั้น
 • Your bank may have flagged the transaction. This is particularly likely if this is the first time you are donating to Wikimedia. Please call your bank and request they unblock future transactions to Wikimedia so that your future donations will be processed.
Why did I get a warning/error certificate while trying to donate?
Please don't worry if you see a warning/error certificate while trying to donate. It is likely due to an outdated version of your browser. Please update your browser to a newer version or use a different browser. If the problem persists, please email us at donate@wikimedia.org

นโยบายการคืนเงิน

หากคุณมีเหตุผลใดๆที่คุณต้องการขอเงินบริจาคคืน โปรดส่งอีเมล์มาที่ donate@wikimedia.org เราจำต้องขอข้อมูลข้างล่างนี้เพื่อดำเนินการคืนเงินของคุณ

 • วันที่ที่ทำการบริจาค (การยื่นคำร้องขอคืนเงินทั้งหมดต้องทำภายใน 90 วันหลังการบริจาค)
 • จำนวนเงินที่บริจาค (การบริจาคที่เกินกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐจะถูกถือเป็นการบริจาคขนาดใหญ่และจำเป็นต้องทำข้อตกลงการจ่ายระหว่างมูลนิธิกับผู้บริจาค)
 • ชื่อเต็ม
 • วิธีการบริจาค (บัตรเครดิต การโอนเงิน กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ)
 • ประเทศต้นกำเนิด
 • เหตุผลในการขอคืนเงิน

โปรดทราบว่าการบริจาคในบางวิธีการอาจไม่รองรับการคืนเงิน หรือกำหนดให้การคืนเงินต้องดำเนินการด้วยวิธีการที่กำหนดเท่านั้น ดังนั้นเราอาจต้องขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการคืนเงิน คำร้องขอคืนเงินทั้งหมดจะถูกดำเนินการให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แต่บางครั้งเวลาที่ใช้ดำเนินการอาจขึ้นอยู่กับวิธีการบริจาคที่ใช้

โครงการ Matching Gifts

โครงการ Matching Gifts เป็นวิธีที่ดีและง่ายในการเพิ่มมูลค่าของเงินบริจาคให้มูลนิธิวิกิมีเดียให้สูงขึ้นซึ่งอาจเพิ่มได้ถึงสามเท่า บริษัทหลายบริษัทสนับสนุนความใจบุญของพนักงานโดยการทำโครงการ Matching Gifts คุณสามารถเพิ่มมูลค่าของเงินที่คุณบริจาคโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โปรดติดต่อฝ่ายบุคคลของบริษัทของคุณเพื่อดูว่าเจ้านายของคุณจะช่วยสมทบเงินบริจาคของคุณให้แก่มูลนิธิวิกิมีเดียหรือไม่

โครงการนี้ทำงานอย่างไร?

ถึงแม้ว่ารายละเอียดของโครงการอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท แต่กระบวนการนั้นไม่ซับซ้อนเลย

 1. ตรวจสอบว่าบริษัทของคุณมีโครงการ Matching Gifts และรับแบบฟอร์มรับเงินสมทบจากเจ้านายของคุณ
 2. กรอกแบบฟอร์มให้เรียบร้อยแล้วส่งมาที่มูลนิธิวิกิมีเดียทางที่อยู่นี้
  Wikimedia Foundation, Inc.
  P.O. Box 98204
  Washington, DC 20090-8204 USA
 3. หรือทางอีเมล์ matching@wikimedia.org
 4. มูลนิธิวิกิมีเดียจะตรวจสอบการบริจาคและส่งแบบฟอร์มกลับไปยังบริษัทของคุณ
 5. บริษัทของคุณจะส่งเงินสมทบมาให้มูลนิธิวิกิมีเดีย
 6. โครงการ Matching Gifts จะนำไปสู่:
สำหรับการอ้างอิงของคุณ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีของสหรัฐอเมริกาของเราคือ

Combined Federal Campaign

Wikimedia Foundation, Inc. อยู่ในรายชื่อการกุศล 2011 Combined Federal Campaign (CFC) ในประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะองค์การระดับชาติ/นานาชาติ อิสระ รหัสของพวกเราคือ: 61478.

องค์การที่สนับสนุน Wikimedia Foundation ด้วยความเอื้อเฟื้อของพวกเขา

หลายคนได้ร่วมการบริจาคใน Wikimedia Foundation แล้ว พวกเรารู้สึกซาบซึ้งต่อความเอื้อเฟื้อและการสนับสนุน ถ้าคนใดได้ร่วมการบริจาคแล้ว คุณสามารถดูข้อมูลโครงการ Matching Gifts ของพวกเขาได้ที่นี่: