การระดมทุน ค.ศ. 2012/การแปล/คำร้องขอจาก MikeC

This page is a translated version of the page Fundraising 2012/Translation/MikeC Appeal and the translation is 100% complete.

1

ตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมเริ่มสะสมหนังสือเกี่ยวกับ Fly Fishing (ชื่อวิธีการตกปลา) จนถึงปัจจุบัน ผมสะสมหนังสือเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้มากกว่า 600 เล่ม และผมก็ตกปลาโดยวิธีนี้มาแล้วทั่วโลก บางคนคิดว่ามันค่อนข้างเป็นกีฬาที่ลึกลับ แต่ผมรักมัน

หลังจากที่ผมทำงานรับใช้กองทัพอากาศสหรัฐมา 28 ปี และไปมาแล้วทั่วโลก ผมเกษียณและย้ายมาอยู่ที่รัฐมอนแทนา ที่ซึ่งผมสามารถสนุกกับการตกปลาและปีนเขาอย่างไม่สิ้นสุด และเมื่อผมไม่ออกไปกลางแจ้ง ผมเขียนวิกิพีเดียเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้

ไม่มีใครจ่ายให้ผมทำเรื่องนี้ ผมทำมันเพราะผมเชื่อในพันธกิจของวิกิพีเดีย ซึ่งก็คือการรวบรวมความรู้ของมนุษยชาติให้กับทุกคนบนโลกใบนี้ แบบฟรีๆ

วิกิพีเดียไม่แสวงหากำไร ซึ่งผมคิดว่าเป็นทางเดียวที่ดำเนินไปได้ดีกับวิกิพีเดีย เมื่อวิกิพีเดียไม่มีผู้ถือหุ้นให้ต้องสร้างความประทับใจ เมื่อวิกิพีเดียไม่มีบัญชีธนาคารที่ต้องหาเงินเพิ่มเข้าไป วิกิพีเดียจึงสามารถยึดมั่นกับพันธกิจและหลักการ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงบริจาคเล็กๆ น้อยๆ ให้ทุกปี

ในปีนี้ ผมหวังว่าคุณจะร่วมกับผมในการตอบแทนวิกิพีเดีย

Bio

ไมค์ ไคลน์ โตในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ก่อนที่จะไปเข้ากองทัพอากาศสหรัฐในช่วงของสงครามเวียดนาม ไมค์รับใช้ชาติอยู่ 28 ปีก่อนที่จะเกษียณออกมาในตำแหน่งนาวาอากาศโทในปี ค.ศ. 1996 ปัจจุบันไมค์อาศัยในรัฐมอนแทนาที่ซึ่งเขาทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านยุทธวิธี ที่วิกิพีเดีย เขาเขียนเกี่ยวกับภูมิประเทศของรัฐมอนแทนา ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติ และแน่นอน การตกปลาแบบฟลายฟิชชิง โดยดึงข้อมูลจากคลังหนังสือกว่า 600 เล่มของเขา