Fundraising 2010/Abbas Appeal/vi


Abbas

edit
  • Xin đọc:
  • Lời kêu gọi cá nhân từ
  • người viết bài trên Wikipedia, Abbas
  • Thông điệp từ người viết bài trên Wikipedia Abbas

Tôi đóng góp cho Wikipedia thường xuyên nhất có thể, sửa các bài viết trong tiếng Anh và tiếng Swahili. Điều vẫn khiến tôi ngạc nhiên là tại đây, ở Kenya, tôi có thể là một phần của một cộng đồng toàn cầu cùng chung tay thu thập mọi tri thức của loài người vào một chỗ. Tôi cũng muốn đóng góp cho Wikipedia bằng cách quyên tiền – ngay cả khi tất cả những gì bạn có thể gửi chỉ là vài đô la. Đây là lý do: Bạn cũng như tôi là một phần của cộng đồng này, và những gì chúng ta đang tạo dựng cùng nhau là rất quan trọng.

Tri thức là sức mạnh, nhưng chỉ khi nó được sẻ chia. Thanh niên ở Kenya biết rằng học vấn là chìa khóa để cho họ thoát khỏi sự nghèo đói. Có cả một thế giới thông tin ngoài kia, nhưng ngày nay nó ở ngoài tầm với của rất nhiều người.

Nhiều đứa trẻ ở các nước đang phát triển không được đi học. Sách giáo khoa của chúng thì quá cũ kĩ, mà chúng thì không đủ tiền mua cuốn mới. Chúng đang khát khao trở thành một phần của cộng đồng toàn cầu – và đó là điều Wikipedia đang biến nó thành sự thật.

Nó là lượng tri thức được chia sẻ tự do với tất cả mọi người. Nó được cập nhật thường xuyên và luôn nóng hổi. Nó là mối liên kết giữa bạn và tôi và tất cả những người quan tâm đến tri thức và muốn chia sẻ tri thức.

Hãy tưởng tượng xem nó sẽ tạo ra khác biệt đến đâu nếu học sinh ở Kenya được truy cập thường xuyên vào Wikipedia. Đó chỉ là một phần nhỏ của những gì bạn đang giúp gây quỹ khi bạn trao tiền cho Wikimedia Foundation.

Tất cả chúng ta đều là một bộ phận của cộng đồng này, và mỗi chúng ta đều có lý do riêng để giúp bảo vệ và duy trì Wikipedia. Dù lý do của bạn là gì, tôi hy vọng bạn sẽ tham gia vào chiến dịch gây quỹ hàng năm ngay bây giờ với món quà $20, €30, ¥4.000, hay bất cứ số tiền nào mà bạn có thể để giúp cho Wikipedia luôn tự do.

Nó rất có ý nghĩa, và nó tạo nên sự khác biệt. Cảm ơn bạn vì đã đóng góp dưới bất cứ hình thức gì.

Trân trọng

Abbas Mahmood

Mombasa, Kenya