Fundraising 2010/Jimmy appeal 2/vi


 • Xin đọc:
 • Lời kêu gọi khẩn cấp từ
 • Người sáng lập Wikipedia Jimmy Wales
 • Tôi là một tình nguyện viên.

  Tôi không nhận đồng nào khi làm việc tại Wikipedia, và hàng nghìn người đang tình nguyện viết bài và sửa bài của chúng ta cũng như thế. Lúc tôi thành lập Wikipedia, tôi hoàn toàn có thể biến nó thành một công ty thương mại cùng với những băng-rôn quảng cáo, nhưng không, tôi quyết định làm một điều gì đó khác biệt.

  Kinh doanh thì cũng tốt. Quảng cáo cũng chẳng xấu xa gì. Nhưng đơn giản là ở đây không có chỗ cho nó. Không phải tại Wikipedia.

  Wikipedia là một điều gì đó đặc biệt. Nó giống như một ngôi đền dành cho tâm hồn. Đó là nơi tất cả chúng ta có thể đến để suy nghĩ, để học, và chia sẻ kiến thức với người khác. Đó là một dự án mang tính nhân bản độc đáo, là tiên phong trong lịch sử. Đó là dự án nhân văn nhằm mang lại một quyển bách khoa toàn thư tự do đến với mỗi một cá nhân trên hành tinh này.

  Từng cá nhân một.

  Nếu toàn bộ 400 triệu thành viên của Wikipedia quyên góp chỉ 1 đô-la, chúng ta sẽ có ngay số tiền gấp 20 lần số tiền ta đang cần. Chúng tôi là một tổ chức nhỏ, và tôi đã nỗ lực làm việc trong suốt những năm qua để giữ cho nó tinh gọn. Chúng tôi dùng toàn bộ số tiền có được để phục vụ cho mục tiêu của chúng ta, không có đồng nào phí phạm.

  Để làm được điều đó mà không phải nhờ cậy việc bán quảng cáo, chúng tôi cần bạn. Chính các bạn là người sẽ giữ cho giấc mơ này sống mãi. Chính các bạn là những người đã tạo nên Wikipedia. Chính các bạn là những người có niềm tin về một nơi của sự thoải mái và học hỏi.

  Năm nay, hãy nghĩ đến việc đóng góp $20, $35, $50 hoặc bất cứ số tiền nào bạn có thể để bảo vệ và duy trì hoạt động của Wikipedia.

  Cảm ơn,

  Jimmy Wales
  Người sáng lập Wikipedia