ทุนสนับสนุน:เริ่มต้น

This page is a translated version of the page Grants:Start and the translation is 100% complete.
ยินดีต้อนรับสู่กองทุนมูลนิธิวิกิมีเดีย!
Wikimedia Foundation logo - vertical.svg

มูลนิธิวิกิมีเดีย สนับสนุนบุคคลและองค์กรทั่วโลกเพื่อเพิ่มความหลากหลาย การเข้าถึง คุณภาพ และปริมาณความรู้ฟรี เราส่งเสริมความเท่าเทียมทางความรู้ที่สอดคล้องกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของขบวนการวิกิมีเดีย โครงการระดมทุนของเรามุ่งเน้นไปที่การตัดสินใจแบบกระจายอำนาจ คณะกรรมการระดับภูมิภาค และการเข้าถึงชุมชนที่มีบทบาทต่ำ

แนวทางที่ยึดผู้คนเป็นศูนย์กลางของเราสร้างขึ้นบนหลักการของความเท่าเทียมและการเสริมอำนาจ การทำงานนร่วมกันและความร่วมมือ และการส่งเสริมนวัตกรรมและการเรียนรู้ เรามีโครงการระดมทุนสามโครงการซึ่งสนับสนุนบุคคลและองค์กร: กองทุนชุมชนวิกิมีเดีย, กองทุนพันธมิตรวิกิมีเดียและกองทุนการวิจัยและเทคโนโลยีวิกิมีเดีย

วิดีโอแนะนำกองทุนมูลนิธิวิกิมีเดีย

โครงการจัดหาทุน

 
กองทุนชุมชนวิกิมีเดีย
กองทุนชุมชนเป็นโครงการแบบครบวงจรที่มีการสนับสนุนและเงินทุนที่ยืดหยุ่นสำหรับชาววิกิมีเดียที่ทำงานเกี่ยวกับความรู้ที่สอดคล้องกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของขบวนการ
 
กองทุนพันธมิตรวิกิมีเดีย
กองทุนพันธมิตร สำหรับองค์กรที่สอดคล้องกับพันธกิจในชุมชนที่มีบทบาทต่ำกว่าที่ต้องการร่วมมือและขยายงานของเรา․
 
กองทุนวิจัยและเทคโนโลยีวิกิมีเดีย
กองทุนการวิจัยและเทคโนโลยีสำหรับการปรับปรุงเทคโนโลยี เครื่องมือ และการวิจัยเพื่อหล่อเลี้ยงสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองและเข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับการบริจาค

กองทุนมูลนิธิวิกิมีเดียได้รับการสนับสนุนจาก ทีมทรัพยากรชุมชน ทีมของเรามอบ การสนับสนุนระดับภูมิภาค อย่างสม่ำเสมอและมีส่วนช่วยในการจัดตั้ง กรอบความคิดในการเรียนรู้ เราเข้าใจถึงผลกระทบทั่วโลกของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ และสิ่งสำคัญอันดับแรกของเราคือการเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมีความยืดหยุ่นกับชุมชนทั่วโลก

โครงการระดมทุนอื่น ๆ

 
ทุนการดำเนินการตามกลยุทธ์การเคลื่อนไหว
ทุนสนับสนุนการดำเนินการตามกลยุทธ์การเคลื่อนไหวสนับสนุนโครงการที่ใช้สถานะปัจจุบันของ ความคิดริเริ่มกลยุทธ์การเคลื่อนไหว และผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว โครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากเงินช่วยเหลือเหล่านี้อาจมีขนาดใหญ่หรือเล็ก แต่โครงการทั้งหมดจะต้องสร้างกรณีเพื่อความก้าวหน้าหนึ่งความคิดริเริ่ม
 
กองทุนรวมความรู้
กองทุน Wikimedia Foundation Knowledge Equity Fund เป็นกองทุนใหม่มูลค่า 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่สร้างขึ้นโดยมูลนิธิ Wikimedia ในปี 2020 เพื่อมอบทุนให้กับองค์กรภายนอกที่สนับสนุนความเท่าเทียมทางความรู้โดยจัดการกับความไม่เท่าเทียมกันทางเชื้อชาติที่ขัดขวางการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมในความรู้เสรี
 
ทุนสนับสนุนวิกิมีเดียเพื่อการศึกษา

ดูเพิ่ม