10 เหตุผลทำไมคุณถึงต้องการกล่องข้อมูลใหม่ของเราเช่นกัน

This page is a translated version of the page 10 reasons why you'll want our new infoboxes too and the translation is 100% complete.

ชุมชนวิกิพีเดียของชาวคาตาลันใช้เวลานานในการนำกล่องข้อมูล (ตารางที่แสดงให้คุณเห็นที่มุมขวาบนของบทความ) จนถึงปัจจุบัน โครงการวิกินี้ ซึ่งนำโดยผู้ใช้ที่ร่วมพัฒนาโครงการ (ตรวจสอบการสัมภาษณ์ครั้งนี้) ความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการผลักดันและเราเชื่อว่าควรจะนำไปประยุกต์ในเวอร์ชันภาษาอื่น ๆ เราทราบว่าคุณจะต้องการรับมือกับข้อมูลเหล่านี้เมื่อคุณค้นพบวิธีการทำงาน แน่นอนว่าเราสามารถให้เหตุผลที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละบทความที่มีกล่องข้อมูล แต่รายการสิบหัวข้อนี้น่าจะเพียงพอ

  1. เป็นเรื่องง่าย: เป็นอดีตไปแล้วที่คุณต้องเขียนรีมโค้ดและป้อนพารามิเตอร์อาเคน เพียงแค่ต้องการเพิ่มข้อมูลลงในกล่องข้อมูล ง่ายเพียงแค่เพิ่มข้อมูลลงในหน้าบทความและจะให้ข้อมูลต้นฉบับจาก วิกิดาต้า โดยอัตโนมัติ
  2. อัปเดตภาษาทั้งหมดในครั้งเดียว: การเปลี่ยนแปลงข้อมูลเกี่ยวกับวิกิสนเทศจะเผยแพร่ไปยัง วิกิพีเดียเวอร์ชั่นภาษาต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น การเพิ่มวันตายของคนดังหรืออัปเดตรายชื่อผู้ชนะรางวัลใน วิกิสนเทศ จะอัปเดตทุกเวอร์ชันของวิกิพีเดียทันที
  3. เนื้อหาเป็นสากล, โดยใช้ภาษาท้องถิ่น: ในกรณีที่คุณต้องการให้บทความของคุณมีอรรถรส ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มฟิลด์เพื่อแทนที่ข้อมูลที่มาจากวิกิสนเทศได้ด้วยตนเอง คุณได้จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดที่คุณมีไว้ในกล่องข้อมูลเดิม ... และอื่น ๆ อีกมากมาย
  4. ในเรื่องรูปแบบ: กล่องข้อมูลจะแสดงผลที่เกี่ยวข้องในโครงสร้างใกล้เคียงกัน ซึ่งง่ายที่จะนำมันมาเปรียบเทียบ
  5. เพิ่มแผนที่แบบไดนามิก: กล่องข้อมูลสามารถติดป้ายสถานที่เพื่อให้เมื่อคุณคลิกที่ตำแหน่งจะนำคุณไปสู่แผนที่แบบไดนามิกบน Open Street Maps ขณะนี้คุณสามารถใช้บนมือถือได้เช่นกัน
  6. ตุ๊กตารัสเซีย: พารามิเตอร์ กล่องข้อมูล สามารถวางซ้อนกันได้: ตัวอย่างเช่นบทความเกี่ยวกับองค์กรมีรายละเอียดเฉพาะ "สำนักงานใหญ่" ซึ่งจะเรียกกล่องข้อมูล "อาคารสำนักงาน" พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับอนุสาวรีย์นี้ ข้อมูลที่ยังไม่เผยแพร่ อีกทั้งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่ชัดเจนเสมอในครั้งแรก.
  7. การบำรุงรักษาง่าย: การรวบรวมข้อมูลที่คล้ายกันจะรวมกันเป็นประเภททั่วไป ซึ่งจะช่วยลดความจำเป็นในการบำรุงรักษาเนื่องจากนอกเหนือจากการออกแบบร่วมกันและการออกแบบที่กลมกลืนกันคุณต้องให้แท็บแม่แบบน้อยลง - สิ่งที่ช่วยได้!
  8. เป็นโครงการที่ทำงานร่วมกัน -: การตัดสินใจแบบรวมได้แทรกซึมโครงการตั้งแต่สีของเส้นขอบตารางจนถึงพารามิเตอร์ในกล่องข้อมูลแต่ละอัน มีบรรณาธิการมากมายที่เกี่ยวข้องโดยไม่คำนึงถึงความเฉียบแหลมด้านเทคนิคของพวกเขา
  9. แสดงผลข้อมูลอย่างรวดเร็ว: ผู้อ่านเป็นครั้งคราวหาข้อมูลได้เร็วขึ้นในกล่องข้อมูลและพวกเขาจะต้องอ่านข้อความทั้งหมดหากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อดังกล่าว ทำให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหาเฉพาะข้อเท็จจริงหรือตัวเลขเท่านั้น
  10. เปิดโลกใบใหม่: เรายังไม่ได้สำรวจศักยภาพของกล่องข้อมูลใหม่ทั้งหมดเหล่านี้ เช่นเดียวกับวิกิพีเดียเป็นซึ่งโครงการที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

นี่คือตัวอย่าง: w:ca:Charles Robert Darwin