การเลือกตั้งของมูลนิธิวิกิมีเดีย/2022/ผู้สมัครรับเลือกตั้ง

This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation elections/2022/Candidates and the translation is 89% complete.

ชุมชนวิกิมีเดียจะลงคะแนนเพิ่มสองที่นั่งในคณะกรรมการตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม ถึง 6 กันยายน พ.ศ. 2565 นี่เป็นโอกาสในการปรับปรุงการเป็นตัวแทน ความหลากหลาย และความเชี่ยวชาญของคณะกรรมการในฐานะทีม

การเลือกตั้งคณะกรรมการ 2022
การเลือกตั้งคณะกรรมการ 2022
รายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง
ลงสมัคร
รับข่าวสารและลงคะแนน
ทรัพยากร
ลิงก์

กล่องนี้: ดู · พูดคุย · แก้ไข

รายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง

All accepted applications:

Applications not accepted

คำแถลงของผู้สมัครรับเลือกตั้ง

ผู้สมัครจะตอบกลับข้อความต่อไปนี้ในการสมัคร คำแถลงของผู้สมัครถูกจำกัดให้นับจำนวนคำด้านล่างซึ่งรวม 1,400 คำ:

 • คำแถลงเบื้องต้น / สรุปการสมัคร (สูงสุด 150 คำ)
 • การมีส่วนร่วมในโครงการวิกิมีเดีย การเป็นสมาชิกในองค์กรหรือบริษัทในเครือของวิกิมีเดีย กิจกรรมในฐานะผู้จัดขบวนการเคลื่อนไหววิกิมีเดีย หรือการเข้าร่วมกับองค์กรพันธมิตรขบวนการวิกิมีเดีย (สูงสุด 100 คำ)
 • ความเชี่ยวชาญในด้านทักษะที่ระบุตามความต้องการโดยคณะกรรมการ (สูงสุด 150 คำ)
  1. ด้านกลยุทธ์และการจัดการองค์กร
  2. เทคโนโลยีแพลตฟอร์มระดับองค์กร และ/หรือ การพัฒนาผลิตภัณฑ์
  3. นโยบายสาธารณะและกฎหมาย
  4. วิทยาศาสตร์ข้อมูลสังคม, การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่, และการเรียนรู้ของเครื่อง
 • ประสบการณ์ชีวิตในโลก เรามีความสนใจเป็นพิเศษในการอ่านเกี่ยวกับประสบการณ์การใช้ชีวิตในภูมิภาคแอฟริกา เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก และละตินอเมริกาและแคริบเบียน เราเชื่อว่าประสบการณ์ในภูมิภาคเหล่านี้สามารถช่วยขยายความสามารถของคณะกรรมการในการบรรลุเป้าหมายกลยุทธ์การเคลื่อนไหวเพื่อการมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียมมากขึ้น แม้ว่าเราจะตระหนักดีว่าประสบการณ์อื่นๆ อาจมีส่วนสนับสนุนที่สำคัญเช่นกัน (สูงสุด 250 คำ)
 • ความคล่องแคล่วทางวัฒนธรรมและภาษากับภูมิภาคและภาษาเพิ่มเติมจากภูมิภาคและภาษาของคุณ การตระหนักรู้ระหว่างวัฒนธรรมช่วยสร้างสะพานเชื่อมในชุมชนพหุวัฒนธรรมของเรา (สูงสุด 250 คำ)
 • ประสบการณ์ในฐานะผู้สนับสนุนในการสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยและทำงานร่วมกันสำหรับทุกคน และ/หรือประสบการณ์ในสถานการณ์หรือบริบทของการเซ็นเซอร์ การปราบปราม หรือการโจมตีด้านสิทธิมนุษยชนอื่น ๆ (สูงสุด 250 คำ)
 • ประสบการณ์เกี่ยวกับ (หรือในฐานะสมาชิกของ ในขอบเขตที่คุณเลือกที่จะแบ่งปัน) กลุ่มที่ต้องเผชิญกับการเลือกปฏิบัติทางประวัติศาสตร์และการแสดงตนที่ต่ำต้อยในโครงสร้างของอำนาจ (รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงวรรณะ เชื้อชาติ ชาติพันธุ์ สีผิว ชาติกำเนิด สัญชาติ อัตลักษณ์ทางเพศ การแสดงออกทางเพศ รสนิยมทางเพศ อายุ ศาสนา ภาษา วัฒนธรรม การศึกษา ความสามารถ รายได้ และสิ่งแวดล้อม) (สูงสุด 250 คำ)

คณะกรรมการวิเคราะห์

คณะกรรมการวิเคราะห์จะให้คะแนนผู้สมัครที่มีกรอบ ทอง/เงิน/ทองแดง การให้คะแนนนี้จะใช้เพื่อให้ข้อมูลแก่องค์กรในเครือเมื่อพวกเขาวางแผนการลงคะแนน รายละเอียดของการประเมินผลของผู้สมัครแต่ละคนจะไม่ถูกเปิดเผย

หลังจากเลือกผู้สมัครทั้งหกคนแล้วในระหว่างกระบวนการโหวตขององค์กรในเครือ การให้คะแนนของผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกแต่ละคนจะถูกเผยแพร่เพื่อแจ้งการโหวตของชุมชน กระบวนการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อค้นหาสมดุลที่ดีที่สุดระหว่างการแบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์และลดการเปิดรับผู้สมัครโดยไม่จำเป็น

คำถามของชุมชน

ในอดีต ผู้สมัครได้ตอบ คำถามจากชุมชน

วิดีโอตอบคำถามของชุมชน

ข้อความถอดเสียง ภาษาอังกฤษของวิดีโอเหล่านี้.

เวลารวมของวิดีโอคือ 53:24; จำนวนคำทั้งหมด มากกว่า 7300 คำ หากคุณสามารถอ่านได้มากกว่า 130 คำต่อนาที (~pre-teen-level) การอ่านก็จะเร็วขึ้น

ระยะเวลาแคมเปญ

ช่วงการหาเสียงในการเลือกตั้งเป็นช่วงเวลาเตรียมตัวลงคะแนนเสียง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้สมัครโดยอ่านคำแถลงในใบสมัคร เข้าร่วม กิจกรรมรับฟังคำปราศรัยของผู้ลงสมัคร และอ่านคำตอบสำหรับคำถามของชุมชน