Thông báo về Tùy chọn ngôn ngữ phổ biến

This page is a translated version of the page Announcement Universal Language Selector and the translation is 100% complete.

Universal Language Selector (ULS), tạm dịch là Tùy chọn ngôn ngữ phổ biến, cung cấp cách thức linh hoạt để cấu hình và đưa ra các thiết lập ngôn ngữ như ngôn ngữ giao diện, phông chữ và phương thức đầu vào (ánh xạ bàn phím). Từ ngày 11 tháng 6 năm 2013 trở đi, ULS được triển khai lên toàn bộ các wiki của Wikimedia qua 5 giai đoạn.

Biểu tượng ULS trong phần liên kết liên ngôn ngữ

Hiện nó đã được kích hoạt trên hơn 150 wiki của Wikimedia, bao gồm Wikipedia ngôn ngữ AnhWikimedia Commons.

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2013, việc triển khai ULS sẽ được hoàn tất, tức là được kích hoạt trên toàn bộ wiki của Wikimedia (bước 5).

Tìm Tùy chọn ngôn ngữ phổ biến ở đâu?

 
Biểu tượng ULS trên thanh công cụ cá nhân

Có thể tìm ULS ở hai nơi: trên thanh bên dưới dạng biểu tượng giống một bánh răng cho các wiki có những phiên bản ngôn ngữ, như Wikipedia, hay trên thanh công cụ cá nhân ở đầu mỗi trang wiki của các wiki không có phiên bản ngôn ngữ, như Wikimedia Commons và Meta-Wiki. Nhấp chuột vào biểu tượng để mở bảng điều khiển Tùy chọn ngôn ngữ mà có thể dùng để thiết lập hiển thị và đầu vào. Dựa theo vị trí địa lý của người dùng, thiết lập ban đầu của tùy chọn ngôn ngữ sẽ được hiện ra trước. Người dùng có thể chỉnh phương thức đầu vào và phông chữ mà họ muốn sử dụng. Người dùng đã đăng nhập còn có thể thay đổi ngôn ngữ cho các mục trên trình đơn MediaWiki.

Vui lòng xem qua trang mô tả tính năng Tùy chọn ngôn ngữ phổ biến hoặc Câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin chi tiết.