Truyền thông/Thương hiệu Wikimedia/Dự án thương hiệu phong trào 2030/Đề xuất quy ước đặt tên

Outdated translations are marked like this.

Giai đoạn thứ hai của Dự án Thương hiệu Phong trào 2030 đã mời các chi nhánh, thành viên Wikimedia và nhân viên Wikimedia Foundation cung cấp phản hồi về các tên được đề xuất cho phong trào của chúng tôi. Các đề xuất là sự khởi đầu và phản hồi được sử dụng để loại bỏ, tinh chỉnh và kết hợp lại các yếu tố của các đề xuất khác nhau thành một đề xuất duy nhất

Phản hồi được cung cấp qua khảo sát, trên trang thảo luận này và trên các trang thảo luận cho từng đề xuất (liên kết bên dưới).

Thời gian phản hồi bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 7 tháng 7.

Lưu ý: Cuộc khảo sát được thực hiện thông qua dịch vụ của bên thứ ba, dịch vụ này có thể tuân theo các điều khoản bổ sung. Để biết thêm thông tin về quyền riêng tư và xử lý dữ liệu, hãy xem tuyên bố về quyền riêng tư của cuộc khảo sát.

Một thương hiệu hấp dẫn cho phong trào của chúng tôi

Các dự án tri thức miễn phí của chúng tôi được tạo ra bởi một phong trào toàn cầu. Từ năm 2003, chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ “Wikimedia” để chỉ phong trào này. Tuy nhiên, sau 15 năm, cái tên “Wikimedia” vẫn chưa được biết đến và gây nhầm lẫn cho thế giới bên ngoài. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ không hiệu quả để giải thích chúng ta là ai, chứng minh tác động của công việc của chúng ta và mời những người mới tham gia. Ngược lại, Wikipedia được công nhận trên toàn cầu, nhưng nó không được hiểu rộng rãi như một phần của hệ sinh thái lớn hơn gồm các dự án và cộng đồng. Dự án Thương hiệu làm việc với các cộng đồng để thu hẹp khoảng cách này. Nó sử dụng Wikipedia làm điểm tham chiếu trung tâm trong việc phát triển đề xuất thương hiệu để truyền đạt rằng chúng ta là ai với tư cách là một phong trào toàn cầu, được kết nối với nhau.

Dự án Thương hiệu Phong trào nhằm mục đích tạo ra một thương hiệu thống nhất, hấp dẫn cho phong trào của chúng tôi, cho thế giới thấy chúng tôi là ai, nâng cao công việc quan trọng mà chúng tôi đang làm và truyền cảm hứng cho các biên tập viên, đối tác và cộng đồng mới tham gia cùng chúng tôi. thiết lập kiến ​​​​thức miễn phí.

 
VẤN ĐỀ:
"Wikimedia" không được biết đến và gây nhầm lẫn với thế giới bên ngoài, khiến chúng tôi khó giải thích chúng tôi là ai, chứng minh tác động của công việc của chúng tôi và mời mọi người tham gia.

 
ĐIỀU NÀY CÓ NGHĨA LÀ GÌ:
Xây dựng thương hiệu phong trào Wikimedia không phục vụ mục đích của nó. Xây dựng thương hiệu là một công cụ mạnh mẽ để các tổ chức truyền đạt họ là ai và hình thành các kết nối với thế giới bên ngoài.

 
GIẢI PHÁP:
Để tạo ra một thương hiệu phong trào thống nhất, hấp dẫn – sử dụng Wikipedia làm điểm tham chiếu trung tâm – cho thế giới thấy chúng tôi là ai, nâng cao công việc quan trọng mà chúng tôi đang làm và truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng chúng tôi trong việc giải phóng tri thức.

Đề xuất đặt tên

Trong giai đoạn này, cộng đồng Wikimedia được yêu cầu xem xét chi tiết của từng đề xuất. Thảo luận cụ thể cho từng đề xuất nên có trên trang Thảo luận tương ứng. Phản hồi kết nối nhiều đề xuất nên được chia sẻ trên trang thảo luận này.

Xin lưu ý, các đề xuất là sự điểm khởi đầu để thảo luận. Cuộc khảo sát cho phép người trả lời đề xuất các biến thể của bất kỳ đề xuất nào trong số ba đề xuất hoặc đề xuất những thứ cần loại bỏ, sàng lọc và kết hợp lại. Nó cũng cho phép người trả lời gửi đề xuất của riêng họ. Người trả lời có thể đọc toàn bộ văn bản khảo sát trước khi trả lời khảo sát. Nhấp vào một đề xuất để được đưa đến trang con của nó.

 

 

 

Những gì là trong phạm vi cho các đề xuất đặt tên

Dự án Thương hiệu Phong trào 2030 đã đề xuất tên cho phong trào, các chi nhánh và Quỹ. Những thay đổi đã không được đề xuất cho tên của các dự án

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo

Tất cả dữ liệu từ các cuộc khảo sát sẽ được xuất bản trên Meta-Wiki và sẽ ẩn danh đối với từng cá nhân đóng góp. Báo cáo từ giai đoạn này hiện có trên MetaWikimedia Commons.

Hội đồng quản trị Wikimedia Foundation đã quyết định tạm dừng Dự án Thương hiệu Phong trào cho đến tháng 3 năm 2021. Đọc thêm bản nghị quyết đầy đủ trên wiki quản trị của Quỹ Wikimedia.

Việc hoàn thành giai đoạn đặt tên và bắt đầu giai đoạn thiết kế sẽ được xác định vào tháng 3 năm 2021

 

Báo cáo

 
Báo cáo về khảo sát đặt tên