Ủy ban Đoàn hội/Tin nhắn toàn bộ/Kêu gọi ứng cử - tháng 9 năm 2014

This page is a translated version of the page Affiliations Committee/MassMessages/Call for candidates - September 2014 and the translation is 100% complete.
Cổng thông tin Ủy ban Đoàn hội
Cổng thông tin Ủy ban Đoàn hội
Nguồn lực đoàn hội
Chi hội
Tổ chức Chuyên trách
Nhóm người dùng Wikimedia
Tiêu chí chọn Uỷ viên Uỷ ban Đoàn hội
Liên kết khác
Liên lạc với chúng tôi

Ủy ban Đoàn hội kêu gọi ứng cử - tháng 9 năm 2014

Thân chào các bạn, Ủy ban Đoàn hội (Affiliations Committee – AffCom) là một ủy ban chịu trách nhiệm hướng dẫn các tình nguyện viên thành lập những Chi hội, Nhóm Người dùng Wikimedia và Tổ chức Chuyên trách, cũng như phê duyệt họ khi họ đã sẵn sàng tìm thêm những thành viên mới.

Mục tiêu chính của AffCom là chỉ dẫn các nhóm tình nguyên viên thành lập những đoàn hội. Chúng tôi phải đảm bảo rằng những nhóm này là đủ lớn để có tính khả thi (và tư vấn họ về cách phát triển nó lớn hơn), xem xét văn bản quy phạm pháp luật sao cho phù hợp với những yêu cầu và khả năng hoạt động tốt nhất, và tư vấn cho Ban Quản trị Wikimedia Foundation về các vấn đề kết nối Chi hội, Tổ chức Chuyên trách và Nhóm Người dùng Wikimedia.

Việc này đòi hỏi phải giao tiếp với những tình nguyện viên trên khắp thế giới, các kỹ năng đàm phán và nhạy cảm văn hóa cũng như khả năng đọc hiểu các văn bản pháp lý. Chúng tôi cố gắng có được một sự pha trộn lành mạnh những kỹ năng khác nhau của các thành viên trong Ủy ban.

Những kỹ năng/kinh nghiệm then chốt mà chúng tôi đang tìm kiếm nơi những ứng viên, điển hình như sau:

 • Hào hứng với những thách thức trong việc giúp trao quyền cho các nhóm tình nguyện viên trên toàn cầu
 • Sẵn sàng giải quyết các đệ trình đơn thông qua một quy trình, có thể là quy trình hành chính
 • Sẵn sàng tham gia vào (vai trò vận động) các thảo luận chính trị về vai trò và tương lai của đoàn hội, mô hình của đoàn hội, và các câu hỏi tương tự
 • Thường trực 5 giờ một tuần, và có thời gian tham gia vào một cuộc họp qua giọng nói hay bằng video kéo dài khoảng 2 giờ mỗi tháng
 • Có định hướng tư tưởng mang tính quốc tế
 • Rất thành thạo kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Có khả năng làm việc và giao tiếp với những nền văn hóa và ngôn ngữ khác
 • Cực kỳ am hiểu cơ cấu và công việc của các đoàn hội và WMF
 • Có kiến thức về những hệ thống pháp lý khác nhau; những kinh nghiệm trong việc xây dựng và tổ chức cộng đồng là một lợi thế
 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả bằng các ngôn ngữ khác là một lợi thế lớn
 • Có kinh nghiêm với hoặc trong một đoàn hội đang hoạt động là một lợi thế lớn
 • Sẵn sàng dùng họ tên đầy đủ (tên thật) trong các hoạt động ủy ban (bao gồm giao tiếp với các đoàn hội có tiềm năng) khi thích hợp

Vào năm 2012, những loại hình đoàn hội mới được giới thiệu, và vai trò của Ủy ban đã tăng lên trong việc chỉ dẫn cho các tình nguyện viên hướng tới mô hình đoàn hội mà trong đó trao quyền cho họ để tiếp tục sứ mệnh của chúng ta, và đảm bảo rằng những mô hình này đáp ứng cả hai yêu cầu về tình nguyện viên và phong trào. Chúng tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ nơi những con người mới, những người mà sẽ không ngại làm việc nhiều và có động lực trợ giúp những tình nguyện viên khác để tổ chức và hình thành những cộng đồng sẽ tiếp nối sứ mệnh của chúng ta trên toàn thế giới.

Các thành viên thường được bầu chọn mỗi mười hai tháng cho một nhiệm kỳ hai năm thay đổi luân phiên. Đơn ứng cử sẽ được bỏ phiếu bởi những thành viên hiện tại (những người không có dự định tái ứng cử), phối hợp trong việc đánh giá là các thành viên của ủy ban, ban cố vấn, nhân viên và ban liên lạc WMF dựa trên những tiêu chí thành viên ở trên. Một quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào cuối tháng 10 năm 2014, sau đó những thành viên mới dự kiến sẽ được kết nạp khoảng trong ngày 1 tháng 11 năm 2014.

Nếu quan tâm, bạn có thể nộp đơn ứng cử trong đó điền họ và tên đầy đủ, dữ liệu liên lạc (địa chỉ thư điện tử, tên đăng nhập wiki), kinh nghiệm liên quan và tuyên bố lý do ứng cử đến thủ quỹ của chúng tôi là Salvador Alcántar tại salvador1983 gmail.com vào ngày 30 tháng 9 năm 2014. Chúng tôi sẽ gửi một xác nhận cho bạn nếu đơn ứng cử của bạn được thông qua.

Nếu có bất kỳ nghi vấn nào, đừng ngần ngại gửi thư điện tử cho tôi và/hoặc ủy ban. Chúng tôi rất vui lòng trò chuyện hay có một cuộc điện thoại với bất kỳ ai về công việc của chúng tôi, nếu điều này giúp được họ đi đến quyết định ghi danh. Xin hãy giúp loan truyền lời kêu gọi này ra xung quanh bạn, và nộp đơn ứng cử nếu bạn quan tâm.

Trân trọng,
Carlos Colina
Chủ tịch Ủy ban Đoàn hội

Gửi bởi MediaWiki message delivery thay mặt cho Ủy ban Đoàn hội, 07:38, 5 tháng 9 năm 2014 (UTC) • Dịch thưNhận giúp đỡTheo dõi hoặc hủy theo dõi.