Bảng thông báo của Ban Quản trị Quỹ Wikimedia/25 tháng 2 năm 2016 - kế hoạch thay đổi chức danh điều hành

Thông điệp từ Patricio Lorente

Thông điệp "Kế hoạch thay đổi chức danh điều hành" này được Patricio Lorente gửi đi vào ngày 25 tháng 2 năm 2016.

Thân gửi các bạn,

Tuần này, Ban Quản trị đã chấp nhận đơn xin từ chức của Lila. Ngày cuối cùng làm việc tại vị trí của cô ấy là ngày 31 tháng 3 năm 2016.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Lila vì những nỗ lực của cô ấy trong suốt hai năm qua, và niềm đam mê của cô ấy với mục tiêu chung của chúng ta. Chúng ta cùng chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những nỗ lực và thành tựu của cô ấy trong tương lai.

Ban Quản trị sẽ có cuộc họp định kỳ để bàn về những bước đi kế tiếp. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là xây dựng một kế hoạch thay đổi minh bạch để có thể gây dựng được lòng tin của cộng đồng và của những nhân viên khác, đề cử một người giữ vị trí này tạm thời, và bắt đầu tìm kiếm một Giám đốc điều hành mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc kỹ lưỡng trong những ngày tới và sẽ thông báo với các bạn những diễn biến mới nhất vào tuần sau.

Điều này cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các thành viên Ban Quản trị trong vài tuần tới. Mặc dù chúng tôi biết các bạn có thể có nhiều câu hỏi, nhưng nhiều khả năng chúng tôi sẽ rất tập trung lên phương án cho những bước tiếp theo. Chúng tôi hy vọng nhận được sự kiên nhẫn và thông cảm của các bạn trong khoảng thời gian này.

Patricio

Thông điệp từ Lila Tretikov

Thông điệp "Cảm ơn vì khoảng thời gian chúng ta ở bên nhau." này được Lila Tretikov gửi đi vào ngày 25 tháng 2 năm 2016.

Thân gửi các thành viên Wikimedia quý mến,

Tôi đã dành nhiều thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định, và Ban Quản trị cũng đã chấp thuận, đề nghị thôi giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Quỹ Wikimedia của tôi hồi đầu tuần này. Tôi đã được truyền cảm hứng và rất tự hào về những thành tựu lớn lao chúng ta đã đạt được ở Quỹ trong suốt hai năm qua, đặc biệt là đảo ngược được xu hướng xuống dốc số lượng thành viên biên tập tại các cộng đồng dự án của Quỹ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ban Quản trịBan Cố vấn, các nhân viên của Quỹ, cũng như nhiều thành viên xuất sắc của cộng đồng chúng ta vì sự ủng hộ và động viên dành cho tôi trong cuộc hành trình này. Tôi vẫn giữ trọn niềm đam mê với những giá trị và tiềm năng của dự án kiến thức mở và tin rằng Wikimedia sẽ thay đổi thế giới. Ngày làm việc cuối cùng của tôi ở Quỹ là ngày 31 tháng 3 năm 2016.

Wikimedia giữ một vị trí đặc biệt trên thế giới này. Đó là một cuộc cách mạng về văn hoá và công nghệ. Những thay đổi là cần thiết để giữ cho dự án tiếp tục lớn mạnh. Khi cử tôi giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Quỹ Wikimedia, Ban Quản trị đã giao cho tôi trọng trách tạo ra những thay đổi để phục vụ thế hệ kế tiếp và duy trì sức ảnh hưởng của chúng ta trong tương lai. Điều hành những thay đổi ấy thực sự là thách thức, và tôi luôn coi trọng những cuộc thảo luận của chúng ta trong suốt khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, tôi cũng đặc biệt xúc động với những thành tựu chúng ta đã đạt được trong thời gian qua:

Tôi tiếp tục tin tưởng rằng Quỹ có thể đối mặt với những thử thách tiếp theo trong một môi trường đầy thử thách này. Tôi tin tưởng rằng chúng ta có đầy đủ năng lực để tiếp tục đi đầu sau sự thay đổi này. Trong thời điểm quan trọng này của Quỹ, cũng như của chiến dịch vì kiến thức tự do và mở nói chung, sự đoàn kết, tính sáng tạo, thích ứng và đam mê sẽ tiếp tục chèo lái chiến dịch của chúng ta tiến lên phía trước, và mang tới cho chúng ta tầm nhìn tiến vào tương lai.

Tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình tìm kiếm người lãnh đạo mới trong khả năng có thể, và đề nghị được hỗ trợ Ban quản trị đi tìm người kế nhiệm tôi. Thật là một vinh hạnh khi được làm việc và đóng góp vào chiến dịch lớn của chúng ta.

Trân trọng,

Lila