Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Chu kỳ 1

This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/Cycle 1 and the translation is 100% complete.

Bước 1: Học hỏi trước khi bắt đầu

 

  Tài liệu này cung cấp một tổng quan ban đầu về những chủ đề tiềm năng mà có thể xuất hiện ở các cuộc thảo luận chiến lược về phong trào và tương lai. Nó sẽ được cập nhật và cải tiến ngay khi thông tin tốt hơn có được từ nghiên cứu và thảo luận. Bạn có thể tìm hiểu thêm về:

  • Xu hướng sắp tới về dân số, giáo dục và công nghệ
  • Phong trào và hệ sinh thái của chúng ta: chúng ta là ai ngày nay
  • Cách chúng ta phát triển như một phong trào (xu hướng đóng góp, nội dung, và độc giả)

Bước 2: Thảo luận về tương lai của chúng ta

Một câu hỏi lớn

Mục tiêu của chúng ta là một phong trào nhằm xác định hướng đi phù hợp và truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta trên con đường dẫn đến năm 2030. Hướng đi này sẽ giúp chúng ta tổ chức tốt hơn và ưu tiên các hoạt động của chúng ta xuyên suốt phong trào, và nó sẽ đủ linh hoạt để áp dụng rộng rãi theo thời gian.

Câu hỏi lớn mà chúng ta tìm cách trả lời là:

Chúng ta muốn cùng nhau xây dựng hoặc đạt được cái gì trong 15 năm tới?

 

  Chia sẻ suy nghĩ của bạn trên Meta-Wiki

  Đọc và nhận xét về những gì người khác đang nghĩ

  Tham gia thảo luận trong một nhóm hoặc cộng đồng khác

Bạn cũng có thể:

Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong một cuộc khảo sát giấu tên (câu hỏi bằng tiếng Anh)
Cuộc khảo sát này được tổ chức trên dịch vụ của bên thứ ba. Để biết thông tin về bảo mật và xử lý dữ liệu, vui lòng xem thông báo về tính riêng tư của cuộc khảo sát

Các bước tiếp theo: Tổng hợp và chu trình thảo luận

 

  Các cuộc thảo luận sẽ được tóm tắt và sắp xếp theo chủ đề. Các điểm chính của cuộc thảo luận sẽ được chia sẻ qua các wiki để giúp bạn dễ dàng biết những gì người khác đang suy nghĩ trong toàn bộ phong trào.


 

  Chúng ta hiện đang trong giai đoạn đầu của cuộc thảo luận. Sẽ có hai chu kỳ khác mà bạn có thể tham gia. Trong chu kỳ tiếp theo, chúng tôi sẽ cố gắng tập trung vào hướng đi và các khu vực tập trung vào tháng 8 năm 2017.