Giải thưởng Công cụ tuyệt vời nhất

This page is a translated version of the page Coolest Tool Award and the translation is 100% complete.

Các cộng đồng Wiki trên toàn cầu có các trường hợp sử dụng và nhu cầu kỹ thuật đa dạng. Các nhà phát triển tình nguyện thường là những người đầu tiên tìm và giải quyết các trường hợp sử dụng đó. Họ thử nghiệm những ý tưởng mới, xây dựng các giải pháp địa phương, toàn cục và nâng cao trải nghiệm trong phần mềm của chúng ta.

unframed
unframed

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời trên đây.

Đã đến lúc ăn mừng điều này!

Giải thưởng Công cụ tuyệt vời nhất năm 2024

Là phiên bản thứ năm của 'Giải thưởng Công cụ Tuyệt vời nhất trở lại với sự kiện trực tiếp kể từ năm 2019! Công cụ giành chiến thắng sẽ được công bố tại Wikimania 2024.

Việc kêu gọi đề cử hiện đã kết thúc. Cảm ơn bạn rất nhiều vì những ý tưởng và đề xuất của bạn!

Giải thưởng được tổ chức và bình chọn bởi Coolest Tool Academy. Members of the 2024 edition are: Gbemisola Esho, Joris Quarshie, Doğu Abaris, Tricia Burmeister, Mike Peel, Will Kent, Leon Ziemba, Tamsin Braisher, Seyram Komla Sapaty, Onyinyechi Onifade, and Deb Tankersley

Nó hoạt động như nào?

 
unframed

Học viện Công cụ tuyệt vời nhất

Giải thưởng được tổ chức và lựa chọn bởi Học viện Công cụ tuyệt vời nhất. Nhóm này được lựa chọn với nhiều tiêu chí đảm bảo tính liên tục (tăng lên 2 bậc so với những năm trước), người chiến thắng năm trước, sự kết hợp của các biên tập viên / nhà phát triển / nhân viên của Wikimedia Foundation, sự kết hợp giữa địa lý và ngôn ngữ. Điều này được thực hiện để giảm thiểu sự thiên vị. Những người quan tâm đến việc tổ chức Giải thưởng Công cụ Tuyệt vời nhất trong phiên bản tiếp theo được mời liên hệ với chúng tôi. :-)

Quá trình đề cử

Quá trình đề cử được mở từ 3-4 tuần, để dành thời gian cho mọi người gửi đề cử cho các công cụ yêu thích của mình.

Bạn có thể đề cử nhiều công cụ và bạn được khuyến khích làm như vậy! Càng nhiều càng tốt, Học viện cần sự trợ giúp của bạn để biết tất cả những công cụ thú vị trong hệ sinh thái.

Công cụ là gì?

Một công cụ là một phần mềm trong hệ sinh thái Wikimedia hữu ích theo quan điểm của bạn. Một số ví dụ về công cụ bao gồm: dụng cụ, phần mở rộng MediaWiki, trang web và dịch vụ web, API, ứng dụng di động, ứng dụng máy tính để bàn, bot, máy tính xách tay PAWS, tập lệnh người dùng, v.v.

Điều quan trọng nhất là làm nổi bật công việc của cộng đồng kỹ thuật, bất kể hình dạng hoặc hình thức mà công cụ có :-)

Quá trình lựa chọn

Sau khi quá trình đề cử kết thúc, Học viện gặp nhau để thảo luận về các mục nhập và quá trình lựa chọn, sau đó họ đánh giá riêng các công cụ được đề cử và cuối cùng là một cuộc họp cuối cùng, nơi Học viện triệu tập lại và thảo luận về các đề cử để cuối cùng chỉ định các giải thưởng ở nhiều hạng mục khác nhau.

Lễ trao giải

Dự án được trao giải được công bố trong một buổi lễ trao giải dành riêng. Tùy thuộc vào tình huống hoặc cùng nằm với một sự kiện chuyển động hiện có, hoặc nếu không thể thì tổ chức trong một sự kiện ảo.

Phiên bản trước

Xem danh sách đầy đủ của công cụ giành chiến thắng từ tất cả các năm tại: Coolest Tool Award/Full history.

Tài nguyên