Chiến lược/Phong trào Wikimedia/2017/Con người/Nhóm cốt lõi

This page is a translated version of the page Strategy/Wikimedia movement/2017/People/Core team and the translation is 90% complete.
Outdated translations are marked like this.
Thông tin về nhóm chiến lược của phong trào

Nhóm nòng cốt bao gồm các cá nhân từ Wikimedia Foundationwilliamsworks:

 • Whitney Williams, williamsworks
 • Ed Bland, williamsworks
 • Shannon Keith, williamsworks
 • Guillaume Paumier, Phân tích Cao cấp, Wikimedia Foundation
 • Suzie Nussel, chuyên gia tư vấn chiến lược tổ chức, Wikimedia Foundation

Nhóm này sẽ chăm sóc toàn bộ quá trình và giữ cho tất cả các nhóm tham gia và giữ mối quan tâm. Các kiến trúc sư (Whitney, Ed, Guillaume) sẽ hợp tác và thiết kế các cuộc hội thoại trong cộng đồng của chúng ta và biến đổi các kết quả đầu ra thành một hướng chiến lược có ý nghĩa, có định hướng tri thức cho phong trào. Họ sẽ hợp tác chặt chẽ với và tìm kiếm sự tư vấn từ việc theo dõi các khách hàng tiềm năng, các nhóm làm việc và cố vấn tình nguyện. Các nhà quản lý dự án / các bên liên quan (Suzie và Shannon) sẽ làm việc theo hướng dẫn để thu hút sự tham gia, điều phối các nhánh, hỗ trợ họ khi cần thiết, và quản lý các nhiệm vụ, thời hạn và ngân sách cho toàn bộ quá trình.

Kién trúc sư
Whitney Williams, Ed Bland, và Guillaume Paumier
Quản lý dự án và các bên liên quan
Shannon Keith và Suzie Nussel

Whitney Williams

Whitney là một người gốc Montana và là người sáng lập và là CEO của Williamsworks.

Là Giám đốc các Chuyến đi của Bà Hillary Clinton, Whitney đã mài sắc chuyên môn bẩm sinh của mình trong việc thu hút những người thông minh với những ý tưởng, đối tác và sáng kiến mạnh mẽ để tạo ra sự thay đổi tích cực. Trong thời gian ở Nhà Trắng, bà đã thiết kế và quản lý hơn 200 chuyến đi đến hàng chục quốc gia cho Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, chứng kiến tận mắt những thách thức lớn nhất mà thế hệ này phải trải qua và nuôi dưỡng một mạng lưới những người đặc biệt làm việc không mệt mỏi để giải quyết chúng. Từ những kinh nghiệm mà Whitney đã sáng tạo ra Williamsworks, một công ty tư vấn định hướng hành động nhằm giúp mọi người đạt được những kết quả đột phá.

Trong thập kỷ qua, Whitney đã làm việc với một số tổ chức phi chính phủ hàng đầu thế giới, các nhà từ thiện có ảnh hưởng nhất và các tập đoàn thành công để giải quyết các vấn đề trên cả quy mô toàn cầu và địa phương. Mạng lưới quan hệ rộng lớn của Whitney, cùng với hơn một thập kỷ kinh nghiệm phát triển toàn cầu - cả trên mặt đất và ở mức cao nhất - tạo thành nền tảng cho khả năng tạo ra những điều lớn lao của williamsworks một cách thông minh, bền vững và khiêm nhường.

Ngoài vai trò lãnh đạo của Williams, Whitney còn là đồng sáng lập và Phó Chủ tịch của Ủy ban Sáng kiến Đông Congo, tổ chức tài trợ và hỗ trợ đầu tiên của Hoa Kỳ chỉ tập trung vào làm việc với và cho người dân đông Congo. Trong vai trò này Whitney giám sát hàng triệu đô la tài trợ cho các tổ chức Congo địa phương, cũng như chương trình nghị sự rộng rãi của Hoa Kỳ và quốc tế về vận động chính sách để thúc đẩy các chính sách cần thiết cho sự thay đổi lâu dài ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Whitney cũng đã phục vụ trong Hội đồng Quản trị Quỹ Quỹ Quốc gia Glacier, và Hội đồng Quản trị cho năm Thành phố/Seattle và New Futures. Bà là thành viên của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại.

Trách nhiệm:

 • Giám sát dự án. Cung cấp lời khuyên và ý tưởng cho những người tham gia chính.
 • Đối tác tư duy của Kiến trúc sư trưởng.
 • Báo cáo cho Katherine / Hội đồng quản trị

Ed Bland

 
Ed Bland

Sau khi Guillaume dành cả ngày với Ed, anh nói: "Ed là một người Wikipedia. Ông chỉ chưa biết điều đó mà thôi." Sau khi làm việc trong thế giới kinh doanh vì lợi nhuận trong gần 20 năm, trong lĩnh vực tài chính, xuất bản tạp chí và sau đó là công nghệ tiêu dùng, lên đến đỉnh điểm trong trò chơi điện tử, Ed bước ra ngoài để đánh giá tốt hơn cách ông có thể sử dụng tài năng của mình để đáp lại xã hội. Ông đã làm điều đó - chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phi lợi nhuận và xã hội trong 10 năm qua. Trong thế giới của tài chính vi mô, Ông đã giúp thành lập và vận hành một quỹ đầu tư xã hội trị giá 100 triệu USD, được gọi là “Microbuild”, một mô hình hợp tác giữa Habitat for Humanity và tổ chức tài chính vi mô ở 24 nước đang phát triển. Ed đã làm rất nhiều dự án xã hội thú vị, nhưng khi bạn nói chuyện với Ed, điều bạn sẽ nhận thấy là anh ấy thường lắng nghe và hỏi nhiều loại câu hỏi khác nhau.

Trách nhiệm:

 • Xác định các câu hỏi mở về hướng theo chủ đề phong trào của chúng ta nên đi vào,
 • Xác định đầu vào nên được tổ chức như thế nào,

Hợp tác, thiết kế khung và thiết kế quy trình với các bên liên quan

 • Hợp tác, đóng góp của giáo sư cho quá trình này (Chúng ta sẽ đọc gì? Chúng ta sẽ xem và lắng nghe điều gì? Tại sao?)
 • Chuyển đổi thông tin đầu vào thành đầu ra với ý nghĩa mạch lạc
 • Đưa ra một hướng theo chủ đề bằng Wikimania / tạo vai trò và cấu hình tài nguyên sau Wikimania.
 • Lãnh đạo các đội theo dõi bên liên quan.
 • Báo cáo cho Whitney Williams

Guillaume Paumier

 
Guillaume Paumier

Guillaume Paumier [Username: guillom] là một nhân vật quen thuộc xung quanh phong trào Wikimedia. Lần đầu tiên anh tham gia với tư cách là tình nguyện viên vào năm 2005 và làm việc với các wiki ở các vai trò khác nhau, trong đó có đồng chủ trì Nhóm phản hồi mail tình nguyện, phục vụ như một tiếp viên xuyên dự án, và quản lý Wikimedia France. Anh gia nhập Tổ chức Wikimedia vào năm 2009, tập trung nhiều năm vào UploadWizard, engineering reports, Bản tin Kỹ thuật and nghiên cứu tìm hiểu các cộng đồng wikipedia. Guillaume có một niềm đam mê cho phong trào đã truyền cảm hứng trong một thập kỷ với các phản ảnh sâu sắc. Với cơ hội để giúp di chuyển các phong trào theo định hướng rộng hơn, anh đã rất vui mừng được tham gia. Là người gốc Pháp, Guillaume hoàn thành luận văn tiến sĩ Vi điện tử năm 2008. Anh hiện đang sinh sống tại khu Vịnh San Francisco và anh có khuynh hướng không thích những điều ngạc nhiên.

Trách nhiệm:

 • Xác định các câu hỏi mở về hướng theo chủ đề phong trào của chúng ta nên đi vào,
 • Xác định đầu vào nên được tổ chức như thế nào,

Hợp tác, thiết kế khung và thiết kế quy trình với các bên liên quan

 • Hợp tác, đóng góp của giáo sư cho quá trình này (Chúng ta sẽ đọc gì? Chúng ta sẽ xem và lắng nghe điều gì? Tại sao?)
 • Chuyển đổi thông tin đầu vào thành đầu ra với ý nghĩa mạch lạc
 • Đưa ra một hướng theo chủ đề bằng Wikimania / tạo vai trò và cấu hình tài nguyên sau Wikimania.
 • Lãnh đạo các đội theo dõi bên liên quan.
 • Báo cáo cho Whitney Williams

Shannon Keith

 
Shannon Keith

Shannon đã đến williamworks với vai trò một nhà nghiên cứu thực tập sau đại học. Bây giờ cô ấy nói "những người này không thể thoát khỏi tôi dù họ cố gắng." Là giám đốc dự án, Shannon đã làm việc với nhiều cá nhân, công ty và tổ chức muốn tạo ra sự thay đổi tích cực. Trước đây, Shannon tiến hành nghiên cứu thực địa ở Bắc Ấn Độ cho Nhóm Hành động Nông thôn Trung tâm Himalayan (CHIRAG), phỏng vấn nông dân địa phương và các chủ doanh nghiệp để đánh giá tác động của chương trình doanh nghiệp nhỏ của họ. Shannon cũng đã dành thời gian ở nông thôn Sierra Leone, tiến hành các cuộc phỏng vấn với giáo viên, học sinh và phụ huynh để đánh giá cơ hội để tăng khả năng tiếp cận giáo dục. Shannon tốt nghiệp Đại học Washington với bằng cử nhân về nghiên cứu quốc tế. Luận án của cô đã khen ngợi các vấn đề về quyền sử dụng đất ảnh hưởng đến phụ nữ Rwanda sau những nỗ lực cải cách ruộng đất được quốc tế hoan nghênh.

Trách nhiệm

 • Dự án và sự hỗ trợ của các bên liên quan
 • Quản lý tiến trình công việc
 • Đảm bảo truyền thông và phối hợp.
 • Các báo cáo tới: Ed và Guillaume

Suzie Nussel

 
Suzie Nussel

Nhiều người biết Suzie từ lần tham gia 6 tháng tại đây để phát triển chiến lược tổ chức hai năm và định hướng kế hoạch hàng năm cho năm tài chính 2011-2017. Cô đã tạo điều kiện cho nhân viên và những người tình nguyện chủ chốt khám phá những thách thức ưu tiên, tạo ra những giải pháp tiềm năng và cách tiếp cận chiến lược thú vị với mạng lưới tình nguyện viên của Wikimedia thông qua hai buổi họp cộng đồng kéo dài một tháng. Cô ấy quan tâm đến việc đảm bảo công việc được thực hiện.

Suzie có 20 năm kinh nghiệm giúp các tổ chức xây dựng và đưa ra các chương trình, dịch vụ và sản phẩm mới. Trong 5 năm qua, cô đã tận dụng kinh nghiệm vì lợi nhuận của mình để giúp các tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy nhiệm vụ của mình. Công việc của cô chủ yếu là trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục K-12. Cô đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án phức tạp trong suốt 7 năm tại AOL, nơi bà làm việc trong lĩnh vực tiếp thị đối tác và vai trò giám đốc thương hiệu, tung ra các dịch vụ kỹ thuật số mới. Suzie rất say mê về việc trả lại, bắt đầu từ tổ chức một hội nghị 500 người để giảng dạy các kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo cho thanh thiếu niên bên ngoài Cape Town. Cô là Ủy viên Hội đồng quản trị Quỹ Giáo dục Sáng tạo và Điều phối viên chương trình và là giảng viên của Viện Giải quyết Vấn đề sáng tạo.

Trách nhiệm

 • Dự án và sự hỗ trợ của các bên liên quan
 • Quản lý tiến trình công việc
 • Đảm bảo truyền thông và phối hợp
 • Báo cáo cho: Ed và Guillaume


Sara Johnson

Sara's role at williamsworks is to make sense of all incoming information from the community in an effort to support a coherent strategy. Sara's background is in social impact and venture philanthropy with a focus on helping foundations and investors effectively deploy their capital and advising social enterprises on how to maximize their impact. Prior to williamsworks, Sara worked at an agriculture social enterprise in Zambia, a family foundation in San Francisco, and a social enterprise accelerator. Sara graduated from the University of San Diego with an undergraduate degree in political science (2011) and a Masters degree in economic development (2012).