This page is a translated version of the page MediaWiki and the translation is 100% complete.

MediaWiki là một phần mềm wiki được phát hành dưới Giấy phép công cộng GNU và được sử dụng bởi các dự án thuộc Quỹ Wikimedia cũng như các trang web khác. Nó là sự triển khai của wiki, một nhóm nội dung mà bất kỳ ai cũng có thể tự do chỉnh sửa. Nó được phát triển bằng cách sử dụng Phabricator, một trường hợp của chúng tôi về Phabricator của Phacility.

Note: the name "MediaWiki" is often confused with several other, similar, names; please see the glossary for an explanation of these.

Phiên bản MediaWiki 1.42.1 là phiên bản ổn định mới nhất và được khuyến nghị cho người dùng bên thứ ba. Những người chạy máy chủ của riêng họ nên cập nhật phiên bản mới vì lý do bảo mật. Đặc biệt:Phiên bản sẽ hiển thị phiên bản mà một trang web đang chạy. Bạn có thể thử trong chỗ thử địa phương để xem phiên bản này hoạt động.

Phiên bản MediaWiki 1.42.1 có thể được tải xuống tại MediaWiki.org, một trang web chịu trách nhiệm về tài liệu của phần mềm. MediaWiki 1.43.0-wmf.13 (8eaf4e5) hiện đang chạy trên tất cả các trang Wikimedia. Người dùng bên thứ ba có lẽ không nên chạy phiên bản alpha/beta của MediaWiki trên các máy chủ có thể truy cập công khai vào lúc này.

Giới thiệu

Phần dành cho nhà phát triển kỹ thuật

Khác

Vấn đề kỹ thuật

Phiên bản

Xem vòng đời phiên bản để biết thêm về các phiên bản MediaWiki đang được hỗ trợ.

Kết xuất cơ sở dữ liệu

Đối với các kết xuất có thể tải xuống của cơ sở dữ liệu bài viết của Wikipedia, xem Wikipedia:Tải xuống cơ sở dữ liệu. Để biết mô tả về định dạng cơ sở dữ liệu và các trường, hãy xem bố cục cơ sở dữ liệu.

Để tạo kết xuất trang MediaWiki cục bộ của riêng bạn, bạn có thể sử dụng tập lệnh dumpBackup.php có trong thư mục bảo trì của cây cài đặt MediaWiki.

Một ví dụ về một bản sao lưu đầy đủ có thể như sau:

 php maintenance/dumpBackup.php --full > full.xml

Các tùy chọn dòng lệnh cho dumpBackup.php được giải thích bằng cách chạy nó mà không có tham số, tức là

 php maintenance/dumpBackup.php

Tuy nhiên, có một số tùy chọn bổ sung không có tài liệu trong mã nguồn của nó.

Xem thêm

MediaWiki.org wiki has a page about this at: