คณะกรรมาธิการของคณะกรรมการมูลนิธิของมูลนิธิวิกิมีเดีย/ โปรไฟล์ผู้สมัครในอุดมคติ (2019)

This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation Board of Trustees/Ideal candidate profile (2019) and the translation is 96% complete.
Outdated translations are marked like this.

สิ่งนี้จัดทำโดยคณะกรรมการ WMF เพื่อสนับสนุนการเลือกตั้ง ตำแหน่งในคณะกรรมการคัดเลือกประจำปี 2019

บริบท

เพื่อให้บรรลุ วิกิมีเดีย 2030 วัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ของพื้นที่ทางเทคโนโลยีและสังคมที่ซับซ้อนและพัฒนาอย่างรวดเร็วมูลนิธิ Wikimedia ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในการดำเนินงานและประสิทธิผล เราดำเนินงานเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับห้าของโลกในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูงการแข่งขันและมีความซับซ้อนซึ่งมี บริษัท ที่มีความซับซ้อนและมีความสุขมากที่สุดในโลก นอกจากนี้เรายังสนับสนุนเครือข่ายอาสาสมัครระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกโดยมีความร่วมมือในภาคการศึกษาวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์/การวิจัย เรามีพนักงานมากกว่า 350 คนและคาดว่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปีที่ผ่านมาและสินทรัพย์มากกว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายใต้การจัดการ Wikimedia เป็นระบบนิเวศผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่มีผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างต่อเนื่อง คณะกรรมาธิการในคณะกรรมการวิกิมีเดีย มีบทบาทสำคัญในการกำหนดและอนุมัติกลยุทธ์พื้นฐานเพื่อให้มั่นใจว่าทรัพยากรถูกนำมาใช้อย่างดีในการแสวงหาภารกิจและปกป้องวิสัยทัศน์ภารกิจและค่านิยมของเราภายในชุมชนของเราและในที่สาธารณะ

บทบาทของคณะกรรมการคือการ รับรองการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพของมูลนิธิในการแสวงหาภารกิจและให้คำแนะนำเกี่ยวกับกลยุทธ์ขององค์กร ซึ่งรวมถึงภาระผูกพันและภาระผูกพันทางกฎหมายและหนี้สินการกำกับดูแลกองทุนองค์กร การจัดตำแหน่งภารกิจและผลลัพธ์และประสิทธิภาพของซีอีโอ วัฒนธรรมของเราขับเคลื่อนไปด้วยพัฒนาการเพื่อมุ่งเน้นการกระทำและผลลัพธ์เพื่อที่จะทำให้วิกิมีเดีย รับผิดชอบต่อภารกิจมากขึ้นและสิ่งที่เราทุกคนมอบให้ เราถูกตั้งขึ้นเพื่อชี้นำแนวทางและดูแลมูลนิธิวิกิมีเดีย พัฒนาโครงสร้างการจัดการที่แข็งแกร่งและโครงสร้างการวางแผนการสืบทอดความสามารถในการจัดการกับการดำเนินงานที่ซับซ้อน แต่มีความเป็นอิสระในบทบาทความเป็นผู้นำของผู้บริหารและการดำเนินการร่วมกันทั่วทั้งองค์กร

ความเชี่ยวชาญที่พึงประสงค์

ในฐานะคณะกรรมการ เรากำลังสนับสนุนความสามารถของเราเองในการรับมือกับความท้าทายในระยะยาวและตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ในขณะที่มูลนิธิวิกิมีเดีย ยังคงเติบโตและเติบโตในขอบเขตขนาดและความซับซ้อนมันยังต้องพึ่งพาและต้องการคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยผู้นำที่มีความสามารถและความสามารถที่เป็นผู้ใหญ่ในทำนองเดียวกันเพื่อให้แน่ใจว่าโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นยังคงเป็นหุ้นส่วนที่สำคัญและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อองค์กรที่พวกเขาดูแลในฐานะผู้ดูแลอาสาสมัครที่ได้รับการเลือกตั้ง คุณจะต้องมีประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญ บางส่วนหรือทั้งหมดต่อไปนี้หรือทั้งหมดในการเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่มีประสิทธิภาพ:

  • คุณเป็นผู้นำที่ขับเคลื่อนด้วยพันธกิจและค่านิยมด้วยความมุ่งมั่นอย่างลึกซึ้งในการแบ่งปันพลังและความรู้ ตลอดจนส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคมทั่วโลกเพื่อโลกที่เปิดกว้างและยุติธรรมมากขึ้น
  • คุณยังมีประสบการณ์ส่วนตัวที่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำองค์กรในช่วงเวลาของการเติบโต การปรับขนาด หรือการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ ซึ่งคุณถูกท้าทายให้เติบโต
  • คุณพบวิธีการจ้างที่เร็วขึ้น ฝึกฝนเร็วขึ้น และเปลี่ยนกระบวนการเร็วขึ้นด้วยการสร้างวัฒนธรรมที่เน้นที่ประสิทธิภาพและการทำงานร่วมกัน
  • คุณมีมาตรฐานสูงและถามคำถามที่เหมาะสมเพื่อผลักดันองค์กรไปสู่ระดับใหม่ของความเป็นมืออาชีพและผลสัมฤทธิ์ ในขณะที่ยังป้องกันการหยุดชะงักทางการเงินและองค์กรที่ไม่พึงประสงค์
  • คุณเข้าใจวิธีประเมินประสิทธิภาพของเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ผลิตภัณฑ์ แพลตฟอร์มมัลติมีเดียข้อมูล ซึ่งควรเป็นแบบโอเพนซอร์ส ข้อมูลแบบเปิด หรือที่นำโดยชุมชน
  • คุณสบายใจที่จะรับมือกับความคลุมเครือและการเปลี่ยนแปลงในการจัดการ คุณสามารถให้ข้อเสนอแนะที่รอบคอบ ตอบสนอง และดำเนินการตามคำมั่นสัญญาได้
  • คุณได้สื่อสารข้ามทีม เครือข่าย และวัฒนธรรมเพื่อสนับสนุนพันธมิตรทางธุรกิจและการลงทุนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ คุณคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมระหว่างประเทศ และเปิดรับมุมมองและแนวทางต่างๆ ในขณะที่ยังคงให้ความเคารพผู้อื่นเป็นอย่างมาก
  • คุณมีความเคารพอย่างสูงต่อความเป็นส่วนตัวและเสรีภาพในการสอบถาม
  • คุณมีเวลาให้คำมั่นในการเรียนรู้ เข้าร่วม และมีส่วนร่วมในกิจกรรม การอภิปราย และเอกสารเกี่ยวกับการเติบโตทางเทคโนโลยีและองค์กรของมูลนิธิวิกิมีเดียและขบวนการวิกิมีเดีย
  • คุณมีความเชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับ ลำดับความสำคัญที่กำลังจะมีขึ้น ของมูลนิธิวิกิมีเดีย

ความมุ่งมั่นด้านเวลา/ความพยายาม

คณะกรรมาธิการทำหน้าที่สำหรับ สามปี ภายใต้เงื่อนไขการดำรงตำแหน่งอีกสมัย โดยในแต่ละปีคณะกรรมการจะปรากฏตัวสองถึงสามครั้งในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกและออนไลน์สามถึงหกครั้งตามความจำเป็นการประชุมจำเป็นต้องมีการประสานงานกับสมาชิกทั่วโลกและข้ามเขตเวลา โดยรวมแล้วความมุ่งมั่นในการให้บริการมาตรฐานคือ 75 ชั่วโมงต่อปีได้อย่างง่ายดาย (ไม่รวมการเดินทาง) คณะกรรมาธิการทำหน้าที่ในคณะกรรมการคณะกรรมการหนึ่งคณะสนับสนุนและให้คำปรึกษาแก่ซีอีโอและทีมงานของเธอหรือส่งเสริมขบวนการวิกิมีเดีย ผ่านการพูดคุยและเชื่อมต่อกับชุมชนวิกิมีเดีย โดยประสานงานกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ

ตำแหน่งคณะกรรมการทั้งหมดไม่ได้รับค่าจ้างและให้บริการในการเคลื่อนไหว แม้ว่าการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับคณะกรรมการจะได้รับทุนจากมูลนิธิ

เมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งคณะกรรมาธิการคุณจะต้องมีความสามารถและความคล่องตัวในการยอมรับบทบาทที่ความรับผิดชอบหลักของคุณคือ เพื่อให้แน่ใจว่า สุขภาพและความยั่งยืน - และการกำกับดูแลที่ดี - ของมูลนิธิวิกิมีเดีย การเป็นสมาชิกคณะกรรมการมูลนิธิวิกิมีเดีย ไม่ได้เป็นงานสำหรับคนที่ไม่มีความมุ่งมั่น มันมีไว้สำหรับผู้นำที่เต็มใจลงทุนเวลาและพลังงานอย่างมีนัยสำคัญในการเป็นผู้ดูแลที่มีประสิทธิภาพของความรู้ที่เป็นเอกพจน์และสำคัญของโลกบนอินเทอร์เน็ต

เรายินดีต้อนรับ ผู้สมัครที่คาดหวังรายใหม่จะติดต่อเราเป็นรายบุคคล เพื่อทำความเข้าใจความคาดหวัง ความรับผิดชอบ ปริมาณงาน และสิ่งที่อาจต้องใช้เพื่อเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่มีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม