Open main menu

AdminEdit

สวัสดีครับ ผมขอเรียนให้ทราบว่าจากคำถามข้อที่ 4 ในการเสนอชื่อ ผมคิดว่าเป็นแนวทางที่ดีอยู่แล้ว จึงขอทาบทามให้คุณกลับมาเสนอชื่ออีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณได้เป็นแอดมินแล้ว ผมจะได้เลิก contact กับผู้ใช้ในทางที่เป็นปัญหาครับ ขอพิจารณาด้วยครับ --Wedjet (talk) 04:45, 2 July 2019 (UTC)

I agree that Wedjet. Please reconsider again.--Geonuch (talk) 04:53, 2 July 2019 (UTC)
@Wedjet and Geonuch: ผมเห็นว่าความไม่เด็ดขาดของผมอาจไม่ใช่จุดแข็งที่จะทำให้ผมบังคับใช้นโยบายได้อย่างเข้มงวดครับ เมื่อเทียบกับผู้ใช้อื่นที่อาจมีความเข้มงวดและเข้าใจนโยบายมากกว่า และเนื่องจากทราบมาว่าได้มีการหารือแนวคิดการกระจายอำนาจ จึงเห็นว่าถ้าแนวคิดการกระจายอำนาจใช้ได้จริง อาจไม่มีความจำเป็นที่ผมต้องใช้เครื่องมือผู้ดูแลระบบเพื่อรับมือกับพฤติการณ์ที่เป็นอยู่ครับ และอาจพิจารณาขอสิทธิเครื่องมือดังกล่าวเพื่อให้เป็นไปตามหลักการเกี่ยวกับสิทธิที่น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็นแทน ทั้งนี้ผมจะยังคงรับหน้าที่ช่วยประสานงานบางอย่างกับผู้ดูแลโครงการให้เท่าที่เวลาจะอำนวยครับ --G(x) (talk) 05:16, 2 July 2019 (UTC)
แต่ backlog ตอนนี้ต้องการเครื่องมือแอดมินนะครับ ลบ บล็อก หน้ามีเดียวิกิ ครับผม ยังไงตรงนี้ก็แบ่งอำนาจให้สิทธิอื่นไม่ได้ครับ Wedjet (talk) 05:25, 2 July 2019 (UTC)
ในส่วนนี้ผมอยากให้พิจารณารวมไปกับเรื่อง Activity Review ที่กำลังหารือกันอยู่ก่อนครับ เพราะในขณะนี้ผู้ดูแลที่ Active อยู่ในระบบก็มีไม่น้อย แต่ผู้ดูแลก็อาจไม่ได้เฝ้าดูหน้าปรับปรุงล่าสุดเพื่อตรวจสอบพฤติการณ์ที่อาจต้องใช้เครื่องมืออย่างทันท่วงทีได้มากพอ อาจต้องขอความร่วมมือให้ผู้ดูแลจัดการงานค้างและพฤติการณ์เฉพาะหน้าไปควบคู่กันด้วยเมื่อเห็นพฤติการณ์ดังกล่าวครับ (ผมไม่แน่ใจว่าเหตุใดผู้ดูแลจึงไม่ค่อยอยากเก็บกวาดงานในส่วนนี้เท่าใดนัก ทั้ง ๆ ที่เป็นงานที่ผู้ดูแลควรจะทำ ไม่ใช่แต่เพียงเพื่อให้ผ่านเกณฑ์การคงสิทธิแต่เพื่อให้วิกิพีเดียมีคุณภาพยิ่งขึ้น) อนึ่ง เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ผมได้รับมอบหมายงานยาวที่ต้องทำติดต่อกันต่อเนื่องไปตลอดทั้งเดือน จึงขอพิจารณาเรื่องเสนอชื่อใหม่อีกครั้งหนึ่งภายหลังครับ --G(x) (talk) 05:37, 2 July 2019 (UTC)
ขอบคุณที่ชี้แจงครับ และขอยืนยันว่าผมไม่ได้คัดค้านคุณเป็นแอดมินนะครับ ในทางตรงข้าม ผมสนับสนุนเต็มที่ และเชื่อว่าคุณคงจะเป็นแอดมินที่ Active ที่สุดในอนาคตครับ Wedjet (talk) 05:52, 2 July 2019 (UTC)

ขออนุญาตสอบถามEdit

สวัสดีครับ ขออนุญาตสอบถามจากกรณี w:th:วิกิพีเดีย:แจ้งผู้ดูแลระบบ/แจ้งความ#แจ้งบล็อก (โดย Wedjet) ผมมีปะทะคารมกับผู้ใช้ที่มีประวัติการเขียนบทความละคร หรือการประกวดนางงามหลายครั้ง จึงขอทราบความเห็นคุณว่าแบบนี้เรียกว่าถึงที่สุดแล้วหรือยังยังสามารถอธิบายนโยบายและแนวปฏิบัติที่ถูกต้องได้อยู่หรือไม่ หรือผมควร approach แบบละมุนละม่อมกว่านี้ได้อยู่ครับ --Wedjet (talk) 15:23, 12 July 2019 (UTC)

ผมคิดว่าเรื่องนี้ต้องพิจารณาหลาย ๆ ประเด็นประกอบกัน ทั้งนี้ขอเรียนว่าผมอาจอ้างถึงแนวปฏิบัติ และ/หรือเรียงความในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษที่เหมาะสมกับพฤติการณ์ด้วยครับ --G(x) (talk) 17:38, 12 July 2019 (UTC)
 1. จากที่เห็นแนวทางการเข้าถึงผู้ใช้หลังจากการงดใช้เครื่องมือผู้ดูแลขึ้น ผมเห็นว่าแนวทางในชื่อผู้ใช้ใหม่เป็นไปอย่างประนีประนอมแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งการรักษานโยบายอยู่ ในส่วนนี้ผมขอชื่นชมครับ จากในการแก้ไขของผู้ใช้ดังกล่าวทั้งสอง ผมเห็นว่าหากผู้ใช้กระโจนเข้ามาโดยมีทัศนคติที่ว่าต้องการแสดงให้เห็นถึงมุมมองของตน (WP:POINT) และไม่สนใจที่จะอภิปราย กลับใช้ประเด็นพฤติกรรมที่เคยกระทำมาโจมตีผู้ใช้อื่นก่อน (WP:COPE) ดังที่ผู้ใช้นี้แสดงให้เห็น ย่อมชี้ว่าผู้ใช้ดังกล่าวอาจไม่ได้มาร่วมสร้างสารานุกรม (WP:NOTHERE) ย่อมสามารถมีมาตรการได้ทันทีเพราะถ้าปล่อยไว้จะก่อให้เกิดความเสียหายมากกว่า
 2. ผมคิดว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาผู้ใช้กระโจนเข้ามาน่าจะเป็นเพราะประเด็นในหน้านางงามประจำจังหวัด (เช่น จังหวัดเชียงใหม่) การอ้างว่านางงามประจำจังหวัดเป็นส่วนหนึ่งของนางสาวไทย รวมถึงการที่ผู้ใช้อ้างการประกวดนางงามที่ความสำคัญน้อยกว่ากันแต่บทความไม่ได้ถูกลบ (มิสแกรนด์ไทยแลนด์) ผมไม่โต้แย้งว่านางงามประจำจังหวัดมีความสำคัญ แต่เห็นด้วยว่าเนื้อหาที่น้อยเกินกว่าจะแยกบทความเช่นนี้น่าจะเหมาะสมกว่าที่จะรวมไว้ในบทความเดียวตามที่เสนอ ส่วนมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ผมเห็นว่าบทความนี้อาจเป็น Oversight ที่วิกิพีเดียภาษาไทยตรวจไม่พบเอง การที่ผู้ใช้ดังกล่าวนำขึ้นมาให้เห็นก็ถือเป็นการดีแล้ว หากลองพิจารณาการอภิปรายให้ลบในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษ (ครั้งที่ 1/ลบเพราะยังไม่จัด, ครั้งที่ 2/ไม่มีความเห็นให้ลบเพราะมีผู้หาแหล่งอ้างอิงมาประกอบได้, ครั้งที่ 3/ลบเพราะไม่สำคัญ) จึงเห็นว่า หากจำเป็นต้องจัดการบทความนางงามประจำจังหวัด อาจต้องมีการพิจารณาบทความตระกูลนางงามทั้งหมดด้วย เช่น ปรินส์แอนด์ปรินส์เซสไทยแลนด์ ซึ่งผมเคย Create-protect (WP:SALT) ไปครั้งหนึ่งในชื่ออื่น แต่พบว่าสามปีถัดมามีการสร้างใหม่อีกครั้งด้วยครับ
 3. ผมมีข้อกังวลเกี่ยวกับการหาพวกให้เข้ามาสนับสนุนกระบวนการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เป็นไปในทางที่เป็นประโยชน์กับฝ่ายตนครับ (WP:CANVASS หากเป็นการหาพวกกับคนใน หรือ WP:MEAT หากมีการหาพวกจากคนนอก) พฤติการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมาแล้วกับกรณีของสยามพิล และกับนักการเมืองในตระกูลมานิตกุล (ดูหน้าการตรวจสอบผู้ใช้ในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษและวิกิพีเดียภาษาเยอรมัน) บางกรณีอาจเป็นกรณีที่เป็นการหาพวกธรรมดา แต่บางกรณีอาจเป็นหุ่นเชิด สำหรับในกรณีนี้ผมเห็นว่าหากมีกรณีที่สงสัยว่าจะมีการใช้หุ่นเชิดหรือหาพวก แนะนำว่าไม่ควรให้ความสนใจกับบุคคลที่น่าจะเป็นผู้หาพวกมาและมุ่งเป้าไปที่ผู้อภิปรายในลำดับแรกสุดอย่างเดียว (ทั้งนี้เว้นแต่พวกที่หามาจะมีข้อสนับสนุนที่เพียงพอต่อการให้อภิปรายต่อครับ) ส่วนหากพฤติการณ์เริ่มบานปลายเหมือนเช่นพฤติการณ์แรกที่ยกมาขอปรึกษา สามารถขอให้บังคับใช้นโยบายหรือมาตรการอื่นใดที่จำเป็นได้ทันทีครับ

CheckUserEdit

สวัสดีครับ มีเรื่องจะขอสอบถามความเห็นเกี่ยวกับการเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้ดังนี้

 1. สมควรเปิดให้มีหน้าเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้ (RfCU) หรือใช้สภากาแฟเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมี คอต. ใหม่อีกครั้ง หรือสถานที่ใดครับ
 2. ควรใช้ระยะเวลาให้ลงคะแนนเท่าไรครับ ผมเข้าใจว่ามาตรฐานของเมทาคือ 7 วันแต่อยากให้มากหน่อยเพราะชุมชนยังมีส่วนร่วมน้อยทำได้หรือไม่ครับ
 3. ตอนนี้ผมทาบทามคุณ B20180 และ Octahedron80 เป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้ ซึ่งคุณ B20180 ได้ตอบรับแล้ว ส่วนคุณ Octahedron80 ยังไม่ตอบกลับมา อย่างไรก็ตามผมอยากจะขอเชิญคุณ G(x) เป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้ด้วยอีกคนเนื่องจากมีความเหมาะสมทางเทคนิคและเข้าใจนโยบาย มีประสบการณ์ยาวนาน และน่าจะรับภาระได้มากกว่าผู้ดูแลระบบไม่ทราบว่าสนใจไหมครับ

ถ้าไม่มีปัญหาจากการปรับแก้นโยบายการคัดเลือก ผมจะเริ่มการเสนอชื่อประมาณสัปดาห์หน้าครับ --Geonuch (talk) 07:59, 19 July 2019 (UTC)

 1. ในวิกิพีเดียภาษาอังกฤษและวิกิพีเดียภาษาอื่นที่มีชุมชนขนาดใหญ่ การเสนอชื่อในส่วนนี้จะไปใช้หน้าเฉพาะหรือใช้สภากาแฟครับ ทั้งนี้ผมได้ลองสำรวจในหน้าเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้ในวิกิพีเดียหลาย ๆ ภาษาแล้วพบว่าการเสนอชื่อในวิกิพีเดียภาษาอิตาลีและภาษาโปรตุเกสสามารถทำได้ในหน้านโยบาย แต่เนื่องจากได้มีการใช้หน้าแจ้งขอสิทธิในวิกิพีเดียภาษาไทยแล้ว จึงเห็นว่าน่าจะสามารถใช้หน้าย่อยดังกล่าวได้ด้วยครับ แต่ทั้งนี้อาจต้องมีป้ายแสดงว่าสิทธิดังกล่าวนี้เป็นสิทธิที่จะให้กับผู้ใช้ที่มีความจำเป็นเท่านั้น (อนึ่ง ผมจะขอเสนอแก้ไขนโยบายในส่วนนี้เล็กน้อย โดยพยายามลดการอาศัยการแต่งตั้งอนุญาโตตุลาการลงและอาศัยความเห็นชอบของประชาคมให้มากขึ้น ซึ่งผมจะได้ขอแก้ไขต่อไปครับ)
 2. ผมเห็นว่าให้นำนโยบายว่าด้วยคุณสมบัติและการคัดเลือกผู้ดูแลระบบมาใช้โดยอนุโลมครับ ซึ่งหมายความว่าระยะเวลาส่วนนี้คือ 14 วัน (2 สัปดาห์) ทั้งนี้ผมจะได้เสนอขอแก้ไขนโยบายในส่วนนี้ตามข้อ 1 ครับ
 3. ผมเห็นว่าคุณ Horus/Wedjet เองเสนอเรื่องนี้กลับมาหาผมเนื่องจากประสบการณ์ กับความกังวลในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล จากที่ผมได้รับการยืนยันในทะเบียนชื่อผู้ลงนามในข้อตกลงรักษาความลับไว้แล้ว ส่วนคุณ B20180 เองได้รับการยืนยันในทะเบียนชื่อเดิม หากเห็นว่าผมสามารถปฏิบัติหน้าที่ในส่วนนี้ได้ก็ยินดีครับ --G(x) (talk) 08:28, 19 July 2019 (UTC)
 1. จากที่กล่าวมาถ้าอิงตามการเสนอชื่อผู้ดูแลน่าจะใช้หน้า RfA ในการขอสิทธิที่เดียวกับ sysop และ 'crat ก็ได้ครับโดยใส่รายละเอียดเฉพาะของผู้ตรวจสอบผู้ใช้เพิ่ม (คล้ายกับภาษาโปแลนด์) สำหรับ PERM ให้ใช้กับสิทธิทั่วไปที่ไม่ต้องอาศัยการพิจารณาเข้มงวดจากชุมชนและการลงคะแนน ส่วนเรื่องขอแก้นโยบายไม่เป็นปัญหาและเห็นด้วยครับ
 2. เหมือนข้อ 1
 3. ขอบคุณที่ตอบรับครับ แต่ไม่ใช่ความเห็นของคุณ Wedjet เพียงอย่างเดียว ผมตั้งใจที่จะเสนอชื่อคุณ G(x) เพราะเชื่อว่ามีความเหมาะสมครับ
 4. ผมลืมบอกไปว่าผมอาจเสนอชื่อตัวเองด้วย ไม่รู้ว่า 4 คนจะเยอะไปไหม --Geonuch (talk) 13:34, 19 July 2019 (UTC)
ผมจะเสนอชื่อเพื่อเป็นผู้ตรวจสอบผู้ใช้ให้ที่สภากาแฟ (ใช้ชั่วคราวก่อน) ในวันพรุ่งนี้ช่วงค่ำครับ เว้นแต่คุณ G(x) จะดำเนินการเสนอชื่อตัวเองก่อนก็ได้ไม่ว่ากันครับ --Geonuch (talk) 13:21, 23 July 2019 (UTC)

กรณี FramEdit

ล่าสุดกำลังมี การเปิดคดี Fram ต่อ ArbCom จึงอยากขอให้คุณลองพิจารณาการเสนอชื่อเป็น CU หลังจากเรื่องนี้เป็นที่กระจ่างมากขึ้นอีกทีครับ ขอบคุณครับ --Wedjet (talk) 09:26, 26 July 2019 (UTC)

  รับไว้พิจารณา ขอพิจารณาท่าทีของมูลนิธิในระหว่างที่รอให้อนุญาโตตุลาการวินิจฉัยครับ --G(x) (talk) 09:39, 26 July 2019 (UTC)

ขอเชิญเข้าร่วมประชุม Thailand's Movement Strategy SalonEdit

เรียน คุณ G(x)

Thailand's Movement Strategy Salon 2019 เป็นงานประชุมภายในเพื่อหารือทิศทางกลยุทธของวิกิมีเดีย (Movement Strategy) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม 2562 ในกรุงเทพมหานคร งานประชุมนี้เปิดโอกาสให้การสนทนาที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับ Movement Strategy เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียม วัตถุประสงค์ของงานประชุมโดยละเอียดมีต่อไปดังนี้

 1. เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ในประเทศไทยมีส่วนร่วมในทิศทางกลยุทธของวิกิมีเดีย (Movement Strategy)
 2. แสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ scoping documents ที่จัดเตรียมโดย working groups ทั้ง 9 กลุ่ม โดยยึด local context หรือบริบทของชุมชนวิกิมีเดียประเทศไทยเป็นสำคัญ
 3. แสดงความเห็นเกี่ยวกับอนาคตของวิกิมีเดียและวิกิมีเดียประเทศไทยในอีก 11 ปีข้างหน้า (Wikimedia 2030)
 4. เป็นเวทีให้ผู้ใช้พบปะ แบ่งปันความคิดและประสบการณ์

เนื่องจากคุณ G(x) เป็นหนึ่งในผู้ที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดในวิกิพีเดียภาษาไทย ผมจึงขอเชิญชวนท่านเข้าร่วมประชุม Thailand's Movement Strategy Salon 2019 ในวันและเวลาดังต่อไปนี้

 • วันที่: 31 สิงหาคม 2562
 • เวลา: 9.00-17.00
 • สถานที่: สยาม เขตปทุมวัน กทม. (สถานที่จะมีการแจ้งให้ทราบภายหลัง)
 • จำนวนผู้เข้าร่วม: 8-10

ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้รับทุนสนับสนุนเพื่อเป็นค่าเดินทางและค่าที่พักหนึ่งคืน หากท่านสนใจเข้าร่วมโปรดตอบตกลงผ่านทางอีเมล athikhun.suw@student.mahidol.edu ภาย ในวันที่ 19 สิงหาคม 2562 ครับ --Athikhun.suw (talk) 21:14, 15 August 2019 (UTC)

  ตอบกลับแล้ว ไปยังอีเมลที่ระบุครับ --G(x) (talk) 08:19, 19 August 2019 (UTC)

Academic's anthemsEdit

สวัสดีครับ คุณ G(x) พอช่วยตอบคำถามเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ของเพลงประจำสถาบันการศึกษาที่วิกิพีเดียได้หรือเปล่าครับ --Geonuch (talk) 06:23, 19 August 2019 (UTC)

  กำลังพิจารณา ขอพิจารณาประเด็นเรื่องลิขสิทธิ์ก่อน แล้วจะตอบกลับโดยละเอียดในหน้าดังกล่าวครับ ทั้งนี้เบื้องต้นผมเห็นว่าถ้าเพลงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเก่าจนหมดอายุการคุ้มครอง ย่อมเขียนในโครงการพี่น้องไม่ได้เพราะผู้เขียนไม่มีสิทธิในการให้สิทธิดังกล่าวครับ --G(x) (talk) 08:19, 19 August 2019 (UTC)

หน้าใหม่Edit

ขอสอบถามว่าถ้าจะให้เวลาเมื่อลิงก์ลิงก์แดงก่อนสร้างหน้าบทความใหม่ จะให้ลิงก์ไป w:Wikipedia:New_user_landing_page แทนจะได้ไหมครับ --Wedjet (talk) 11:13, 22 August 2019 (UTC)

ต้องขอให้มีการติดตั้ง Extension ที่ชื่อว่า Extension:ArticleCreationWorkflow ครับ Extension ตัวนี้จะเพิ่มสิทธิใหม่คือ createpagemainns (สร้างหน้าในเนมสเปซหลัก) ตามการอภิปรายของวิกิพีเดียภาษาอังกฤษที่กำหนดไม่ให้ผู้ใช้ใหม่สร้างบทความ ถ้าผู้ใช้ที่เป็นผู้ใช้ใหม่พยายามจะกดสร้างบทความในเนมสเปซหลักเอง ระบบจะไม่ยอมให้สร้างและจะ Redirect หน้าไปที่ Landing Page เอง ผมเห็นว่ากรณีนี้อาจต้องขอความเห็นประชาคมก่อนว่าจะให้มีการติดตั้ง Extension และจำกัดการสร้างบทความใหม่โดยบังคับให้ไปที่หน้า Landing Page ครับ อีกวิธีหนึ่งคือแก้ไขแม่แบบ แม่แบบ:Newarticletext-unconfirmed แทน แต่เนื่องจากเห็นว่าต้องการให้เมื่อคลิกลิงก์แดงแล้วไปที่ Landing Page เลย กรณีหลังจึงอาจไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการครับ --G(x) (talk) 11:45, 22 August 2019 (UTC)

MopzaEdit

ขอบคุณที่ช่วยส่งเรื่องให้ครับ --Geonuch (talk) 13:10, 26 August 2019 (UTC)

(ขออนุญาตมาตอบที่นี้) ถ้าผู้จัดการโครงการยินดีที่จะเลื่อนถึงสิ้นเดือนก็โอเคครับ และมีผู้ใช้ที่เข้าร่วม Salon บางคนที่ผมเชิญร่วมในการเสนอชื่อแต่ด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ไม่ได้มาลงคะแนน ส่วนนี้อาจต้องขอให้คุณ G(x) เรียนเชิญอีกทีครับ --Geonuch (talk) 06:45, 29 August 2019 (UTC)

Legal threatEdit

สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขออภัยที่รบกวนในช่วงที่คุณมีธุระ เนื่องจากผมได้รับแจ้งจากผู้ใช้ที่เป็นสมาชิก SWMT ว่าขอให้ติดต่อทางฝ่ายกฎหมายของวิกิมีเดียเพราะกลุ่มผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับตระกูลรังสิตพลได้ข่มขู่ผู้ใช้บนคอมมอนส์ที่แก้ไขการแจ้งลบไฟล์บนคอมมอนส์ (ตามการแก้ไขนี้และนี้) แต่ผมไม่มั่นใจในเรื่องรายละเอียดและไม่ได้เกี่ยวข้องกับการแก้ไขของกลุ่มตระกูลรังสิตพลมาตั้งแต่ต้น ถ้าเป็นไปได้จึงขอรบกวนให้อธิบายสถานการณ์ผ่านทางฝ่ายกฎหมาย (ถ้าเห็นว่าจำเป็น) หรือชุมชนเพื่อพิจารณาเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องต่อไปครับ --Geonuch (talk) 23:59, 3 October 2019 (UTC)

ขอเวลารวบรวมหลักฐานก่อนนะครับ เนื่องจากเรื่องนี้เกี่ยวพันกับการก่อกวนในหลายวิกิ ผมกำลังคิดว่าจะดำเนินการติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิเช่นกัน แต่ไม่แน่ใจว่าควรติดต่อไปทางหน่วยงานใดครับ ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ผมได้เคยติดต่อไปยังนักวิชาการที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวอ้างอิงเพื่อประกอบความชอบธรรม แต่นักวิชาการดังกล่าวก็ไม่ได้ให้คำตอบที่ทำให้ผมสบายใจนักแต่อย่างใดครับ --G(x) (talk) 01:57, 4 October 2019 (UTC)
ที่ผู้ใช้ได้แนะนำมาคือ legal-reports wikipedia org หรือจะใช้ info wikipedia org ก็น่าจะได้เหมือนกัน ทั้งนี้ ผมจำเป็นต้องแจ้งขอ Global Block ต่อ Steward เนื่องจากมีการคุกคามผู้ใช้ข้ามวิกิหลายท่านครับ --Geonuch (talk) 03:26, 4 October 2019 (UTC)
@Geonuch, Mopza, and Wedjet: As per suggestion above, I have referred the issue to the Legal Department of WMF. The correspondence makes reference to evidence on your current talk page, and I request that any talk page section where these group of users interact be kept intact (i.e. please do not remove or archive) for the time being. I will report back with further information if required. Thanks. --G(x) (talk) 07:28, 6 October 2019 (UTC)
Return to the user page of "G(x)".