Niềm tin và sự an toàn

This page is a translated version of the page Trust and Safety and the translation is 58% complete.
 Trust & Safety Resources Programs and Processes 
Other languages:
Deutsch • ‎English • ‎Esperanto • ‎Tiếng Việt • ‎dansk • ‎français • ‎português do Brasil • ‎русский • ‎العربية • ‎فارسی • ‎مصرى • ‎मराठी • ‎中文 • ‎日本語

Phabricator project: Trust and Safety

Trust and Safety (T&S, dịch: Niềm tin và an toàn, trước đây là Cộng đồng Vận động, SuSa, trợ và An toàn) xác định, xây dựng - và khi thích hợp - các quy trình nhân viên đảm bảo an toàn cho người dùng của chúng ta; thiết kế, phát triển và thực hiện chiến lược tích hợp pháp lý, sản phẩm, nghiên cứu và học tập & đánh giá để chủ động giảm thiểu rủi ro cũng như quản lý sự an toàn chung của cộng đồng trực tuyến và ngoại tuyến của chúng tôi khi xảy ra sự cố. Niềm tin và sự an toàn là một phần của cánh Cộng đồng và Khả năng của chúng tôi đang gặp gỡ 'Luật pháp' . Chúng tôi mong muốn cung cấp các dịch vụ Tin cậy và An toàn từ bi, đáng tin cậy và toàn diện cho Quỹ và các cộng đồng tình nguyện và các chi nhánh mà nó hỗ trợ nhưng phần lớn thời gian của chúng tôi cũng chỉ dành cho "chữa cháy".

Chúng tôi làm gì

Nhóm Tin cậy và An toàn hỗ trợ nhân viên, công chúng và tình nguyện viên trong cộng đồng của chúng tôi thông qua khoảng 11 quy trình làm việc trong ba lĩnh vực rộng lớn. Nhóm này bao gồm hai nhóm phụ: Chính sách và Hoạt động. Bạn có thể tìm thêm chi tiết trong kế hoạch hàng năm hiện tại của chúng tôi.

Niềm tin và sự an toàn

Wikimedia Foundation nhằm mục đích trì hoãn các quy trình cộng đồng địa phương và toàn cầu để chi phối các tương tác trên wiki. Tuy nhiên, đôi khi, chúng ta phải can thiệp để bảo vệ sự an toàn và toàn vẹn của người dùng, những người đóng góp và công chúng. Chúng ta hỗ trợ một môi trường lành mạnh cho các dự án của chúng tôi thông qua một số lĩnh vực làm việc. Trong số các biện pháp khác, chúng tôi nhận và xử lý các báo cáo về các vấn đề an toàn chính trong các dự án Wikimedia, bao gồm các mối đe dọa tự tử, đe dọa bạo lực và khiêu dâm trẻ em. Chúng tôi cũng sở hữu các chính sách liên quan đến Wikimedia Foundation cấm người dùng từ các dự án và từ các sự kiện do Quỹ tài trợ hoặc hỗ trợ, và chúng tôi làm việc với các nhóm Foundation khác để giải quyết mối lo ngại về quyền riêng tư và quyền tự do của người dùng không nhất thiết tăng lên đến mức cấm.

Là một phần trong cam kết của Quỹ nhằm tôn trọng quyền tự chủ của cộng đồng, nhóm Trust & Safety không xử lý các tranh chấp chung của cộng đồng hoặc thành viên cộng đồng có thể được giải quyết thông qua các quy trình cộng đồng, cũng không phải là địa điểm kháng cáo cho các chính sách và quyết định của cộng đồng. . Mặc dù chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các thành viên cộng đồng cần sự giúp đỡ, nhưng nhiều lần sự giúp đỡ đó sẽ bao gồm hỗ trợ người đó tìm địa điểm cộng đồng phù hợp để giải quyết vấn đề của họ.

Lưu đồ chi tiết quy trình công việc điều tra khi đánh giá yêu cầu hành động Office

Regular workflows include:

Direct community support

In close collaboration with Audiences and Legal as part of the Community Health Initiative, projects undertaken by the Policy team include researching harassment and behavioral issues – conducting discussions with contributors and stakeholders, and analyzing data on how various Wikimedia communities handle issues. We have also developed multiple training modules on best practices for dealing with online harassment and on event safety, and worked with the Community Resources team to streamline these for use at in-person events.

Other regular workflows include:

Internal support

We provide guidance, advice and support to Foundation staff, the Board, and committees. We assist staff routinely with community and content related concerns, including processing DMCA takedown and notification requirements and, where necessary, responding to search warrants and legally valid subpoenas. We help onboard new staff about community norms and practices, and we manage requests for advanced user rights required for staff members to do their work by assessing needs and liaising with the stewards.

Regular workflows include:

  • Supporting Executives: the Executive Director, the Executive Office, Jimmy Wales.
  • Liaison work: to the election committee, the cross-wiki Ombudsman Commission, the Code of Conduct Committee, and other WMF teams.
  • Supporting the staff: Advanced privileges and user rights for staff, community on-boarding
  • Legal support: DMCA takedown and notification requirements, search warrant and subpoena compliance