Talk:WikiWomenCamp/FAQ/Perspectives/Vietnam

Add topic
Active discussions

Moving the Vietnamese version of the old article, not sure where to put it, but think it is a brilliant idea and need to be done the same for the Indonesia version. Siska.Doviana 15:24, 11 February 2012 (UTC)

Flag of Vietnam.svg Việt NamEdit

 
Sự khác nhau về các tài khoản tại các dự án wiki tiếng Việt, nơi người dùng cho biết rõ giới tính của họ.
Tham gia họp mặt trong nước

Dường như không có nữ giới nào tham gia vào dịp họp mặt kỉ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Wikipedia tại Việt Nam, cụ thể là trong cuộc họp mặt tại Thành phố Hồ Chí Minhtại Hà Nội.

Wikipedia

Tháng 12 năm 2011, có 880 nữ giới ở mọi lứa tuổi từ Việt Nam thích Wikipedia thông qua Facebook.[1]0 bài viết về các đội bóng rổ nữ của đất nước này trên Wikipedia tiếng Anh. Có 0 bài viết về các đội bóng rổ nữ của đất nước này trên Wikipedia tiếng Pháp. Có 0 bài viết về các đội bóng rổ nữ của đất nước này trên Wikipedia tiếng Nhật. Có 0 bài viết về các câu lạc bộ bóng đá nữ của đất nước này trên Wikipedia tiếng Ba Tư (fa:رده:باشگاه‌های فوتبال زنان بر پایه کشور). Có 0 bài viết về các câu lạc bộ bóng đá nữ của đất nước này trên Wikipedia tiếng Anh. Có 0 bài viết về các câu lạc bộ bóng đá nữ của đất nước này trên Wikipedia tiếng Nga. Có 6 bài viết về người mẫu đến từ đất nước này trên Wikipedia tiếng Anh. Tháng 12 năm 2011 diễn ra các cuộc bầu cử Uỷ ban Trọng tài của Wikipedia tiếng Anh. Không có nữ giới nào từ đất nước này tham gia và hiện nay không ai trong số đó nằm trong Uỷ ban Trọng tài. Tại Wikipedia Thổ Nhĩ Kì, có 1 bài viết về nữ giới ở đất nước này.[2] Tại Wikipedia tiếng Anh, không có bài viết chọn lọc, danh sách chọn lọc hay bài viết tốt về thể thao nữ tại đất nước này, vốn là một phần của Dự án wiki về thể thao nữ hay lực lượng bóng đá nữ.

Wikinews

Không có bảo quản viên nữ nào trên wikinews tiếng Anh đến từ đất nước này, cũng không ai trong số họ là phóng viên chính thức của wikinews tiếng Anh. Trên Wikinews tiếng Bồ Đào Nha, không có nữ giới nào từ đất nước này tham gia hoạt động. Điều này có thể là kết quả của nhiều nguyên nhân, bao gồm lý do ngôn ngữ bởi vì Wikinews tiếng Bồ Đào Nha chỉ có một cộng đồng tham gia sửa đổi hiện tại khoảng 5 người, trong đó 1 người là nữ. Một nghiên cứu vào tháng 12 năm 2011 tại Wikinews tiếng Tây Ban Nha về từ khoá "Vietnam mujeres" (nữ giới Việt Nam), kết quả cho thấy có 2 bài viết có đề cập đến 2 từ này.[3]

Wikibooks
 
Số bài viết và số truy cập vào Wikibooks ở nhiều ngôn ngữ.

Có Wikibooks phiên bản tiếng Việt.

Commons

0 thể loại 0 hình ảnh về các đội bóng đá nữ và 0 hình ảnh về đội khúc côn cầu nữ quốc gia.

Các dự án khác

Có một nữ giới sử dụng tiếng Việt hoạt động tại dự án incubator ngôn ngữ và đã thực hiện 4 sửa đổi - so với 7 người tham gia khác đến từ Việt Nam là nam giới. Không có hành chính viên, dù nam hay nữ, đến từ quốc gia này tại MediaWiki.Org.[4]

The Foundation

Trong suốt cuộc vận động gây quỹ vào tháng 12 năm 2011, không người Việt Nam nào, dù nam hay nữ, được nhận biết là có tham gia cuộc kêu gọi. Trong suốt cuộc Khảo sát hè 2011, tổ chức WMF thuê 8 nghiên cứu sinh. Trong số này, chỉ có 1 người là nữ và cô đến từ Hoa Kỳ. Có 4 nam giới đến từ các trường đại học Hoa Kỳ. Các nghiên cứu khác bao gồm những nam giới đến từ một trường đại học tại Nhật, một đại học tại Thuỵ Sĩ và một đại học Canada. Không có nghiên cứu sinh nào, dù nam hay nữ, đến từ Việt Nam.

Return to "WikiWomenCamp/FAQ/Perspectives/Vietnam" page.