เมทา:การสนับสนุนและความปลอดภัย WMF

This page is a translated version of the page Meta:WMF Support and Safety and the translation is 100% complete.
นโยบายและแนวทางปฏิบัติ การสนับสนุนและความปลอดภัยของ WMF

หน้านี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่ม "การสนับสนุนและความปลอดภัย ของ WMF" (wmf-supportsafety) บนเมทา

กลุ่ม การสนับสนุนและความปลอดภัยของ WMF ถูกสร้างขึ้นเพื่ออนุญาตให้สมาชิกในทีม ความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของมูลนิธิวิกิมีเดีย ล็อคบัญชี, ปิดกั้น IP ทั่วโลก, เปลี่ยนชื่อผู้ใช้และเปลี่ยนสิทธิ์ของผู้ใช้ทั่วโลก มีการบันทึกจากส่วนกลางบนเมทา แทนที่จะมีความสามารถในการทำทั่วโลกผ่านกลุ่มทั่วโลก

สิทธิ์

กลุ่มผู้ใช้นี้ให้สิทธิ์ดังต่อไปนี้แก่ผู้ใช้:

สิทธิ ลักษณะ เหตุผล
userrights อนุญาตให้ผู้ใช้เปลี่ยนสิทธิ์ของผู้ใช้ สิทธิ์นี้เคยเป็น "พนักงาน" ทั่วโลก แต่ตอนนี้ถูก จำกัด เพียง Stewards และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนและความปลอดภัยและจะต้องทำจากเมทาเท่านั้น สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาสามารถให้และลบสิทธิ์สำหรับบัญชีพนักงานได้ตามต้องการรวมถึงการลบที่หายากสำหรับปัญหาความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยหรือผู้ใช้ที่ถูกแบน
centralauth-lock อนุญาตให้ผู้ใช้ล็อคหรือปลดล็อคบัญชีทั่วโลก สิ่งนี้ช่วยให้พนักงานสามารถล็อคบัญชีเมื่อพวกเขาไม่ได้อยู่กับพนักงานหรือต้องการล็อคด้วยเหตุผลทางการอื่น ๆ เช่นเรย์แบนระดับโลกปัญหาความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยหรือข้อกังวลทางกฎหมาย นอกจากนี้ยังจะช่วยให้พวกเขาปลดล็อคทั้งสองเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดหรือเมื่อมีการบรรเทาข้อกังวล มันกำลังถูกย้ายไปที่เมตาดาต้าขวาของเครื่องเพื่อให้สามารถล็อกเมทาได้
userrights-interwiki อนุญาตให้ผู้ใช้เปลี่ยน userrights crosswiki จากเมทา สิ่งนี้ทำให้พนักงานสามารถเปลี่ยนสิทธิ์ของผู้ใช้ในวิกิอื่น ๆ จากเมทาเพื่ออนุญาตให้มีการบันทึกจากส่วนกลางเพื่อความโปร่งใสส่วนกลางที่ดีขึ้นแทนที่จะเป็นแบบแพร่กระจายไปทั่ววิกิขนาดเล็ก
globalblock อนุญาตให้ผู้ใช้ทั่วโลกบล็อก IP จากเมทา สิ่งนี้ช่วยให้พนักงานสามารถบล็อก IP ได้ทั่วโลกเพื่อความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยหรือด้วยเหตุผลทางกฎหมายและทำจากเมทา เท่านั้นเพื่อการบันทึกและโปร่งใสที่ดีขึ้น
centralauth-rename อนุญาตให้ผู้ใช้เปลี่ยนชื่อผู้ใช้ทั่วโลกจากเมทา วิธีนี้ช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ทั่วโลกจากเมทา โดยปกติจะเป็นการเปลี่ยนชื่อบัญชีพนักงานหรือชื่อที่ไม่เหมาะสมซึ่งไม่สามารถซ่อนได้ซึ่งพบได้ในระหว่างการทำงาน

สมาชิก