การระดมทุน 2012/การแปล/คำเชิญชวนของไอแซค

This page is a translated version of the page Fundraising 2012/Translation/Isaac appeal and the translation is 100% complete.

 

  • โปรดอ่าน:
    คำเชิญชวนส่วนบุคคลจาก
    บรรณาธิการวิกิพีเดีย ไอแซค คอสเจย์

Appeal

จากบรรณาธิการวิกิพีเดีย ไอแซค คอสเจย์

ความรู้สำหรับทุกคน แม้ผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ต วันนี้ โรงเรียนส่วนใหญ่ในประเทศเคนยามีคอมพิวเตอร์ แต่ยังขาดการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตอีกหลายส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนที่ห่างไกลสุดของประเทศของผม

ในฐานะที่เป็นอาสาสมัครวิกิพีเดีย ผลงานหลักของผมคือการแบ่งปันแบบออฟไลน์จากวิกิพีเดีย นี่คือรูปแบบข้อความอย่างเดียวของวิกิพีเดียที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะและรถแท็กซี่ ของติดมือมีซีดี, แท่งยูเอสบี, แล็ปท็อปและโปรเจ็กเตอร์เท่านั้น เพื่อนของผม กับผมไปเยี่ยมเยือนโรงเรียนทั่วประเทศเคนยา

เราติดตั้งวิกิพีเดียลงคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน และแสดงวิธีการทำงานของโครงการให้คุณครูได้ดู จากนั้นเราได้ใช้การสาธิตทั้งโรงเรียนโดยใช้โปรเจ็กเตอร์ และพูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของวิกิพีเดีย

คุณครูบอกว่าโครงการนี้ได้เปลี่ยนชีวิตเด็กนักเรียนหลายพันคน และเป็นการปฏิวัติการศึกษาในประเทศเคนยา เหล่านักเรียนต่างรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง และขอบคุณต่อพวกเราเป็นอย่างสูงในสิ่งที่พวกเราได้ทำลงไป

ขอบคุณสำหรับวิกิพีเดีย และจากนี้เพียงไม่นาน การขับขี่รถที่เต็มไปด้วยฝุ่น ก็ช่วยให้นักเรียนทุกรุ่นในขณะนี้ มีการเข้าถึงสารานุกรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก สำหรับผม นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้น

เมื่อคุณบริจาคให้วิกิพีเดีย คุณก็กำลังเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ ขอขอบคุณจากก้นบึ้งของหัวใจ

ไอแซค คอสเจย์
นักเรียนสาขาธุรกิจ และอาสาสมัครวิกิพีเดีย